Bị rắn hổ mang cắn, bé trai 8 tuổi lập tức “cắn trả” khiến con vật bỏ mạng

Theo chẩn đoán của bác sĩ, các vết bị rắn cắn của cậu bé đều là “vết cắn khô”, tức là con rắn hổ mang không tiết nọc độc khi cắn. Vì vậy Deepak không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Sự việc xảy ra vào hôm 31/10/2022, tại một ngôi nhà ở làng Pandarpadh, thuộc bang Chhatisgarh, Ấn Độ. Thời điểm đó, cậu bé Deepal (8 tuổi) đang ngồi chơi trong sân nhà thì bị một con rắn hổ mang tấn công. Nhanh như cắt, con vật cuộn chặt và c-ắn vào cánh tay cậu bé.

Bị rắn hổ mang cắn, bé trai 8 tuổi lập tức "cắn trả" khiến con vật bỏ mạng
Ảnh minh họa.

Giật mình, bé trai cố gắng vung tay thật mạnh để con vật rơi ra khỏi người nhưng bất thành. Giữa lúc ho-ảng lo-ạn, Deepak liền dùng chính bộ răng của mình c-ắn đáp trả con rắn hồ mang cho đến khi nó ch-ết hẳn.

“Con rắn lúc đó quấn chặt vào tay và c-ắn cháu. Cháu đau lắm. Do nó nhất định không nhúc nhích khi cháu vung tay, cháu đã c-ắn lại nó 2 lần. Mọi chuyện diễn ra trong chớp mắt”, Deepak kể lại.

Sau đó, Deepak được bố mẹ đưa đến trung tâm y tế gần nhà. Theo chẩn đoán của bác sĩ, các vết bị rắn c-ắn của cậu bé đều là “vết c-ắn khô”, tức là con rắn hổ mang không tiết nọc đ-ộc khi c-ắn. Vì vậy Deepak không bị ảnh hưởng đến tính mạng, các vết thương phục hồi cũng rất nhanh.

Được biết, huyện Jashpur, Ấn Độ là nơi sinh sống của hơn 200 loại rắn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, trong số khoảng 63.000 người bị rắn cắn ch-ết năm 2019, có 51.000 ca là ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, một số con rắn hổ mang trưởng thành có khả năng kiểm soát nọc đ-ộc, vì vậy có những trường hợp con vật không tiết ra nọc độc khi c-ắn. Thông thường việc này chỉ xảy ra khi con rắn bị đe dọa hoặc muốn xua đuổi những con vật định gi-ết nó.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan