Người đàn ông bị biến chứng nặng sau tiêm filler nâng mũi

Một tuần sau tiêm filler nâng mũi, anh M (36 tuổi, Hà Nội) mang chiếc mũi bị biến chứng chuyển màu thâm đen, tạo mủ đau nhức đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Người đàn ông bị biến chứng nặng sau tiêm filler nâng mũi
Người đàn ông phải đi khám mũi.

Tự ti với sống mũi thấp, anh N.V.M (36 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đến một spa gần nhà để tiêm filler nâng mũi nhằm làm đẹp đón Tết, nhưng sau đó chỉ vài ngày đã phải nhập viện điều trị… Ngày 12/12/2022, thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, không chỉ có chị em phụ nữ phải nhập viện vì các biến chứng sau tiêm filler làm đẹp mà mới đây, viện này tiếp nhận một nam giới bị hậu quả do đi nâng mũi ở cơ sở không đảm bảo.

Bệnh nhân là anh N.V.M (36 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội). Vốn tự ti với sống mũi thấp, anh N.V.M quyết tâm làm đẹp đón Tết. Gần đây, anh đến một spa gần nhà để tiêm filler vì cho rằng “vừa nhanh vừa rẻ”, mong đến Tết sẽ có mũi đẹp.

Sau khi làm xong, mũi anh trắng bệch, chuyển ửng đỏ rồi thâm dần. Một tuần sau khi tiêm filler, chiếc mũi của anh toàn bộ vùng sống mũi và cánh mũi chuyển màu xanh đen, tạo mủ đau nhức nên bệnh nhân phải đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám, điều trị.

TS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, người đàn ông này bị hoại tử toàn bộ vùng da mũi, trán và tắc một phần động mạch cánh mũi. Nguyên nhân của biến chứng này có thể là người tiêm sai lớp giải phẫu.

“Do đến viện quá muộn nên mũi của nam bệnh nhân rất khó cứu. Nếu may mắn sẽ cứu được mô phía dưới không bị hoại tử thêm, nhưng vùng da hoại tử bị bong lớp thượng bì (bề mặt) sẽ để lại sẹo sâu” – TS Hà cho biết.

Cũng theo các bác sĩ, thời điểm gần Tết, số bệnh nhân nhập viện điều trị do biến chứng sau khi làm đẹp thường có xu hướng tăng cao.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan