Bình Phước: Xếp hàng 2 giờ mua được vài lít xăng

Theo ghi nhận từ ngày 3 đến 6/10/2022, người dân trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, gặp khó trước tình trạng nhiều trạm xăng dầu bất ngờ đóng cửa hoặc treo bảng “hết xăng”. Trước thực trạng đó, người dân phải chạy khắp nơi đi mua xăng dầu đi phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Bình Phước: Xếp hàng 2 giờ mua được vài lít xăng
Một trạm xăng dầu ở thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập đóng cửa do hết xăng.

 

Chiều ngày 6/10/2022, theo quan sát, nhiều trạm xăng dầu treo bảng “hết xăng”, có những trạm không treo bảng nhưng khi người dân đến mua thì nhân viên báo hết xăng. Điều này khiến người dân sở tại gặp nhiều khó khăn, hầu hết phải di chuyển xa hàng chục cây số để tìm được chỗ đổ xăng.

Tại xã Đắk Ơ chỉ có duy nhất trạm xăng dầu Sơn Giang 3 là địa chỉ duy nhất còn bán. Nơi đây tấp nập người chen lấn để đổ hoặc mua xăng và phải chờ từ 1-2 giờ nhưng mỗi người cũng chỉ được đổ hoặc mua giới hạn vài lít để đi lại, sinh hoạt, sản xuất. Số ít người đến trước mua được 30 chục lít về trữ hoặc bán lại các tạp hóa kiếm lời.

Trên địa bàn huyện Bù Gia Mập xuất hiện tình trạng một số tiệm tạp hóa đã chủ động gom hàng về bán lại cho người dân với giá đến 25.000 đồng/lít, cao hơn gần 4.000 đồng so với giá niêm yết tại các trạm xăng. Trước đó, ngày 3/10/2022, nhiều hộ dân ở xã Phú Văn phải mua xăng tại các điểm lẻ với giá 30.000 đồng/lít.

Chiều ngày 6/10/2022, ông Trương Tấn Nhất Linh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương tỉnh Bình Phước xác nhận có tình trạng hàng loạt trạm xăng dầu ở huyện Bù Gia Mập đóng cửa ngừng bán. Nguyên nhân ban đầu theo ông Linh là các trạm xăng dầu đã hết hàng và không dám nhập về do không có lời, thậm chí lỗ.

“Việc các trạm xăng dầu đóng cửa khiến người dân gặp khó khăn. Do hoạt động kinh doanh thay đổi đột ngột nên các trạm xăng dầu không xoay xở kịp. Hiện chủ các trạm xăng dầu đang liên kết lại cùng có kiến nghị lên cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ khó khăn. Để tháo gỡ khó khăn, trước mắt sở sẽ liên hệ, làm việc với các doanh nghiệp đầu mối về giá, mức chiết khấu hoa hồng để đảm bảo quyền lợi cho các trạm kinh doanh xăng dầu”.

Cũng theo ông Nhất Linh, ngoài huyện Bù Gia Mập, nhiều trạm xăng dầu ở huyện Bù Đăng, Phú Riềng cũng xảy ra tình trạng đóng cửa tương tự.

Chiều cùng ngày, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Riềng cho biết, vừa có công văn khẩn số 1473/UBND-KT về kiểm tra, xác minh một số cây xăng dầu trên địa bàn huyện đóng cửa, ngừng bán. Theo Uỷ ban nhân dân huyện Phú Riềng, Uỷ ban nhân dân huyện nhận được ý kiến của người dân phản ánh trên địa bàn các xã Long Bình, Bù Nho xảy ra tình trạng một số cây xăng dầu đóng cửa, ngừng bán gây bức xúc cho người dân. Trước thực trạng đó, Uỷ ban nhân dân huyện giao các cơ quan chức năng và Uỷ ban nhân dân các xã tiến hành kiểm tra, xác minh kịp thời các thông tin phản ánh của người dân và báo cáo kết quả về Uỷ ban nhân dân huyện trước ngày 7/10/2022.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan