Cách Tra Cứu Sổ Hộ Khẩu Điện Tử Nhanh Nhất

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ quan trọng đối với mỗi gia đình. Sổ hộ khẩu được sử dụng nhiều trong các thủ tục hành chính như làm CCCD, sổ đỏ hoặc làm giấy khai sinh. Dưới đây là cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử nhanh chóng, đơn giản trên điện thoại di động hoặc máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Cách Tra Cứu Sổ Hộ Khẩu Điện Tử Nhanh Nhất
Cách Tra Cứu Sổ Hộ Khẩu Điện Tử Nhanh Nhất.

Cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử online

Từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu giấy đã chính thức bị “khai tử”. Theo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hiện cơ quan chức năng quản lý thông tin cư trú của người dân bằng sổ hộ khẩu điện tử.

Để tra cứu mã hộ gia đình bạn cần biết số thẻ CCCD/CMND/Hộ Chiếu hoặc Mã số BHXH của cá nhân tra cứu. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website chính thức của cơ quan BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn.

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục “tra cứu trực tuyến”.

Bước 3: Sau khi cửa sổ tra cứu online xuất hiện, chọn “Tra cứu mã số BHXH” tại góc bên phải màn hình.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cần thiết để thực hiện chức năng tra cứu. (Lưu ý, cần có thông tin CCCD/CMND/Hộ chiếu và ngày tháng năm sinh và những mục có dấu * màu đỏ thì bắt buộc phải điền, không được bỏ trống.)

Bước 5: Xác nhận bằng cách nhấn vào “Tôi không phải là người máy”

Bước 6: Sau khi xác nhận thành công bạn nhấn chọn “tra cứu”

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tra cứu thông tin về mã số sổ hộ khẩu của gia đình trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan