7 năm tù và 2 tỷ đồng là cái án dành cho tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 14/7/2022, Hội đồng xét xử của Toà án nhân dân quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong – tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không 7 năm tù và buộc bồi thường gần 2 tỷ đồng cho các bị hại.

7 năm tù và 2 tỷ đồng là cái án dành cho tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng
Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong tại phiên tòa chiều 14/7/2022

Theo cáo trạng, rạng sáng 30/1/2020, Phong lái xe Mercedes lao sang phía bên kia đường, t.ông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường.

Tại tòa chiều 14/7/2022, Hội đồng xét xử nhận định căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và tại tòa, đủ cơ sở xác định anh Nguyễn Trần Hoàng Phong điều khiển ô tô trong tình trạng có sử dụng chất ma túy, không có giấy phép lái xe, đã dùng giấy tờ giả chở nhóm bạn đi từ đường Hồng Hà, hướng về sân bay Tân Sơn Nhất, không làm chủ tốc độ (87km/h) đã va chạm với xe máy xảy ra vụ t.ai n.ạn giao thông nghiêm trọng khiến một người t.ử v.ong, một người thương tật 79%. Sau khi gây ra t-ai n-ạn, bị cáo đã rời khỏi hiện trường, không hỗ trợ cấp cứu cho các bị hại.

Từ đó, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm t-ù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

tiep vien
Chị Nguyễn Thị Bích Hường tại tòa.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc Phong bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Mạnh Thường (64 tuổi, tài xế GrabBike ngụ quận 12, đã t-ử v-ong) số tiền 417 triệu đồng bao gồm chi phí m-ai t-áng và tổn thất tinh thần. Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (nạn nhân bị th-ương t-ật vĩnh viễn 79%) tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan