1 cán bộ xã mang sổ đỏ của dân đi cầm lấy tiền trả nợ

Một cán bộ xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) mang sổ đỏ của người dân đi cầm lấy 95 triệu đồng để trả nợ. 

1 cán bộ xã mang sổ đỏ của dân đi cầm lấy tiền trả nợ.
Trụ sở xã Tân Thạnh.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Hồng (ngụ TP Cần Thơ) có đơn phản ánh việc cán bộ xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) làm thất lạc 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình. Theo bà Hồng, vào tháng 1/2022, gia đình đến Uỷ ban nhân dân xã Tân Thạnh gặp cán bộ địa chính Nguyễn Trung Tín để đưa một bộ hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế không để lại di chúc, trong đó có 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cha bà Hồng đứng tên, với diện tích hơn 3.000 m2 và 755 m2.

Sau đó, bà Hồng liên hệ ông Tín thì người này cho biết đã chuyển hồ sơ qua cho ông Ngô Văn Toàn, cán bộ tư pháp xã để hoàn thiện thủ tục theo quy định. Khi liên lạc ông Toàn thì ông này lại cho biết đã chuyển hồ sơ cho bà Đoàn Diễm Em, công chức văn phòng thống kê tổng hợp. Sau thời gian chờ đợi và nhiều lần liên lạc thì bà Em cho biết đã làm thất lạc hồ sơ, khi nào tìm được sẽ cho bà Hồng hay. Từ đó đến nay, gia đình bà Hồng chưa được biết thông tin về 2 sổ đỏ trên.

Ngày 7/12/2022, ông Huỳnh Văn Cọl, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tân Thạnh cho biết, xã đã có báo cáo gửi Thị ủy Giá Rai về vụ việc trên. Cơ quan điều tra Công an thị xã đang vào cuộc điều tra, làm rõ. Theo ông Cọl, sau khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã có cuộc họp thành viên ủy ban mở rộng để làm rõ vụ việc thất lạc 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quá trình làm việc, 3 cán bộ xã là Tín, Toàn và Em đều cho biết không giữ 2 sổ đỏ trên. Lãnh đạo xã yêu cầu 3 người kiểm điểm và tiếp tục tìm kiếm giấy tờ.

Đến cuối tháng 3/2022, ông Nguyễn Hồng Thái (em trai bà Hồng) được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tân Thạnh mời lên làm việc vì có đơn yêu cầu giải quyết làm thất lạc hồ sơ và lãnh đạo xã hứa sớm khắc phục cho gia đình.

“Khoảng 8 tháng sau, một chủ tiệm cầm đồ ở xã Tân Phong đã đến gặp tôi để báo về việc bà Bùi Kim Anh cầm 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để mượn 95 triệu đồng và nhiều tháng không đóng tiền lãi, trong đó có 2 giấy chứng nhận của gia đình bà Hồng. Sau khi làm việc, bà Em thừa nhận đã cầm cố 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân với lí do kẹt tiền trả nợ”, ông Cọl cho biết.

Theo đó, bà Em là người đưa sổ đỏ cho bà Kim Anh đi cầm cố và chia tiền với nhau. Còn cụ thể số tiền hai người này thỏa thuận thì chưa xác định chính xác, cơ quan Công an đang điều tra.

Bà Hồng bức xúc: “Từ khi nộp hồ sơ lên xã đến nay gần 1 năm trôi qua, nhưng thủ tục vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Tôi đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình tôi”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan