Cảnh sát giao thông xử lý mạnh phương tiện dùng biển giả, che biển số

Tối ngày 11/9/2022, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, vừa có chỉ đạo Cảnh sát giao thông toàn quốc tăng cường rà soát, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến việc sử dụng biển số xe.

Cảnh sát giao thông xử lý mạnh phương tiện dùng biển giả, che biển số
Một chiếc ô tô dán băng dính chỉnh sửa biển số bị người đi đường phát hiện.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương trên cả nước cần thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý lưu hành phương tiện giao thông đường bộ. Cùng với đó, chủ động phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất, cấp biển số của các công ty sản xuất biển số xe cho Công an các đơn vị địa phương. Phối hợp Công an cấp cơ sở, các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện sản xuất, mua bán biển số xe tr-ái ph-ép trên địa bàn.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát giao thông thông qua công tác nghiệp vụ như: Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe, điều tra giải quyết tai nạn giao thông… sẽ tiến hành đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống camera giám sát, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí trên tuyến, địa bàn quản lý để phát hiện các trường hợp ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng…

Mọi trường hợp vi phạm đều sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mới đây, vào hôm 5/9/2022, một đoạn video được bạn đọc chia sẻ ghi lại hình ảnh chiếc ô tô nhãn hiệu Mazda BKS: 30G – 110.31 đang lưu thông trên đường Đê La Thành, khi đến trước cửa số nhà 610 Đê La Thành (quận Ba Đình) thì một người đi đường bất ngờ “lột sạch” băng dính che biển của xe. Sau khi bóc băng dính, chiếc xe này về đúng biển kiểm soát của mình là một biển số khác.

Các biển số sau khi sửa nếu nhìn bằng mắt thường đã khó nhận biết thì hệ thống camera giám sát gần như bị vô hiệu hóa. Nhiều người đã bị phạt nguội oan do các chiêu trò sửa biển số.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan