CATP Uông Bí kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên tụ tập hỗn chiến

CATP Uông Bí vừa ngăn chặn kịp thời 02 nhóm thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí nguy hiểm chuẩn bị gây hỗn chiến, qua đó tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra trong những ngày đầu năm mới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

CATP Uông Bí kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên tụ tập hỗn chiến
Các đối tượng tại Công an TP Uông Bí.

Nhận định, dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đi xe mô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu trên các tuyến đường. Đặc biệt, các nhóm khi đi chơi dễ xảy ra va chạm, mẫu thuẫn và đánh nhau. Để mang không khí Tết an lành cho người dân, Công an thành phố Uông Bí đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình, phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với các hành vi tụ tập đi xe mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng.

Qua công tác nắm tình hình, tối ngày 25/01/2023 (mùng 4 tết), CATP Uông Bí nắm được thông tin trên mạng xã hội TikTok đang có hai nhóm thanh, thiếu niên từ TP Hải Phòng và TP Uông Bí hẹn đánh nhau trên địa bàn TP Uông Bí, Quảng Ninh. CATP Uông Bí giao đội Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông trật tự, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hải Phòng phối hợp tuần tra trên dọc tuyến đường Quốc lộ 10. Quá trình tuần tra phát hiện nhóm thanh, thiếu niên khoảng 40 người điều khiển xe mô tô che biển số cầm theo gậy gộc, vỏ chai, đi từ hướng TP Hải Phòng sang và một nhóm mang theo chai lọ thủy tinh, dao, phớ tụ tạp tại ven đường Quốc lộ 10 đoạn qua phường Phương Nam, TP Uông Bí.

6b 1 6d

6c
Hình ảnh ác đối tượng qua mạng xã hội tiktok.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng rồ ga bỏ chạy. Các lực lượng tiến hành truy bắt; tại TP Hải Phòng, các lực lượng chức năng bắt giữ được 08 đối tượng, tại TP Uông Bí đã bắt giữ được 07 đối tượng cùng nhiều dao, phớ, vỏ chai thủy tinh. Tại cơ quan Công an, bước đầu khai thác các đối tượng khai sinh năm 2005-2006 là người địa bàn TP Uông Bí. Do có xích mích trên mạng xã hội từ ngày mùng 3 tết nên nhóm thanh thiếu niên TP Hải Phòng hẹn tối mùng 4 tết sang đánh nhau với số thanh niên TP Uông Bí trên địa bàn TP Uông Bí.

Việc kịp thời bắt giữ các đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn của lực lượng Công an thành phố Uông Bí đã ngăn chặn những hậu quả mà nhóm đối tượng này có thể gây ra cho người khác, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong những ngày đầu năm mới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hiện CATP Uông Bí, Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với Công an TP Hải Phòng triệu tập, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời chủ động phối hợp với Công an thàn phố Hải Phòng, Công an các phường xã trên địa bàn thành phố nắm tình hình, ngăn chặn  kịp thời các hành vi tương tự, không để hậu quả xấu xảy ra gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan