Đề nghị hai công dân Uông Bí có đơn kiện “Chủ toạ phiên toà xử án oan” chuyển đơn đến Chánh án tòa án cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh có công văn đề nghị ông Đỗ Quang Chuyên và ông Nguyễn Hữu Hậu chuyển bản gốc đơn đến Chánh án tòa án cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết nội dung tố cáo theo quy định của pháp luật.

tòa án
Hình ảnh minh hoạ.

Theo đó, tại công văn số 1066/VKS-TTr-KT ngày 11/10/2022 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh có nội dung chính như sau: Ngày 7/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được 2 Phiếu chuyển đơn của Báo Nhân Dân kèm đơn của ông Đỗ Quang Chuyên và ông Nguyễn Hữu Hậu, đều trú tại: tổ 11, khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đơn thứ nhất: Ông Chuyên tố cáo thẩm phán Nguyễn Thị Giang Thanh, Chủ tọa phiên tòa dân sự sơ thẩm số 16/2020/DS-ST ngày 4/12/2020 của Tòa án nhân dân TP Uông Bí; Thẩm phán Ngô Văn Thắng, Chủ tọa phiên tòa dân sự phúc thẩm số 17/2021/DS-PT ngày 19/4/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, đã xét xử một chiều, xử oan cho người vô tội, không công bằng khi xử án.

Đơn thứ hai: Ông Hậu tố cáo thẩm phán Vũ Huy Hùng – Chủ tọa phiên tòa dân sự sơ thẩm số 01/2021/DS-ST ngày 5/1/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí; Thẩm phán Nguyễn Thúy Hằng – Chủ tọa phiên tòa dân sự phúc thẩm số 19/2021/DS-PT ngày 19/4/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, đã xét xử một chiều, xử oan cho người vô tội, không công bằng khi xử án. Theo ông Hậu, các thẩm phán này chỉ căn cứ vào bộ hồ sơ giải phóng mặt bằng làm giả, làm khống của ông Phạm Tuấn Đạt, Uỷ ban nhân dân thành phố Uông Bí, gạt bỏ mọi chứng cứ do ông Hậu cung cấp.

Nội dung đơn của ông Chuyên và ông Hậu tố cáo sai phạm của Thẩm phán trong quá trình xét xử vụ án dân sự của gia đình ông. Căn cứ theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị ông Chuyên và ông Hậu chuyển bản gốc đơn đến Chánh án tòa án cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết nội dung tố cáo theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan