Móng Cái: Vụ cháy lớn xảy ra gây thiệt hại nhiều hec-ta rừng

Sáng nay, trên địa bàn xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái) đã xảy ra vụ cháy lớn gây thiệt hại nhiều hec-ta rừng thông, keo.

Móng Cái: Vụ cháy lớn xảy ra gây thiệt hại nhiều hec-ta rừng
Móng Cái: Vụ cháy lớn xảy ra gây thiệt hại nhiều hec-ta rừng

Khoảng 9 giờ sáng ngày 17/12/2022, tại khu vực lô 5, khảnh 4, tiểu khu 357, thôn 1, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái) đã xảy ra vụ cháy làm thiệt hại nhiều hec-ta rừng thông, keo.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, TP Móng Cái đã huy động các lực lượng khoảng 60 người tham gia chữa cháy. Tuy nhiên theo lực lượng chữa cháy có mặt tại hiện trường, do thời tiết hanh khô, gió lớn đã khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các khảnh rừng khác và rất khó để dập tắt.

Được biết, thời gian gần đây trên địa bàn xã Vĩnh Thực liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng. Gần đây nhất, khoảng 3 giờ sáng ngày 14/12/2022, cũng tại thôn 1, xã Vĩnh Thực đã xảy ra 1 vụ cháy rừng làm thiệt hại khoảng 6ha rừng thông, keo và hàng chục ha đồi cây bụi. Do thời tiết hanh khô, các đám cháy rừng âm ỷ nhiều ngày và liên tục bén lửa, phát sinh các đám cháy mới.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thực, đến khoảng 17 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo ước tính có khoảng 6 héc-ta có rừng bị thiệt hại. Ngoài ra, đám cháy cũng thiêu rụi nhiều héc-ta đồi cây bụi khác.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan