Một thanh niên ở Hạ Long, Quảng Ninh chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của người tình, chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng của vợ

Chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của người tình, nam thanh niên ở Hạ Long, Quảng Ninh đã chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng của vợ để trả nợ, gửi tiết kiệm và tiêu xài cá nhân.
Ngày 11/2022, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) di lý nghi phạm Lưu Mạnh Tuấn (32 tuổi, ngụ TP Hạ Long, Quảng Ninh) về Đà Nẵng để tạm giữ hình sự, điều tra hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản“.
Một thanh niên ở Hạ Long, Quảng Ninh chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của người tình, chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản ngân hàng của vợ
Nghi phạm Lưu Mạnh Tuấn
Theo thông tin tìm hiểu, tháng 12/2021, thông qua mạng xã hội là Zalo, chị TT.M (31 tuổi, ngụ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) quen Lưu Mạnh Tuấn. Chưa đầy nửa tháng yêu đương qua mạng, chị M. cùng Tuấn đi du lịch tại TP Đà Nẵng.
Sau 1 tuần ăn ở với nhau, ngày 5-1-2022, Tuấn nói đi khám bệnh rồi cắt liên lạc với chị M. Tại khách sạn, chị M. kiểm tra tài khoản ngân hàng thì phát hiện đã bị Tuấn rút sạch hơn 1,1 tỷ đồng. Được biết đây là khoản tiền do gia đình bán đất ở quê, giao chị M. quản lý.
Khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê lập 2 tổ trinh sát theo dấu Tuấn tại TP Hồ Chí MInh và Quảng Ninh. Ngay trong đêm 6/1/2022, các trinh sát bắt được Tuấn đang ngủ ở một khách sạn tại TP Hồ Chí Minh cùng với một người tình khác.
Theo thông tin tìm hiểu, khai nhận với công an, Tuấn cho biết đã nhìn lén mật khẩu Internet banking của người tình là chị M. Đến rạng sáng 5/1/2022 chờ chị M. ngủ, nghi phạm đăng nhập tài khoản, chuyển hơn 1,1 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng của Tuấn.
Sau đó, Tuấn chuyển khoản toàn bộ số tiền qua tài khoản ngân hàng của vợ mình là B. (21 tuổi, ngụ TP Hạ Long, Quảng Ninh). Tuấn nói vợ trả nợ 185 triệu đồng, gửi tiết kiệm 500 triệu đồng, còn lại 443 triệu đồng rút hết khỏi tài khoản ngân hàng.
Các trinh sát đã truy thu được 770 triệu đồng trong số tiền chiếm đoạt, tiếp tục mở rộng điều tra các phi vụ khác của Tuấn.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan