Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để l-ừa người dân mua “hàng dởm”

Trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xuất hiện một số cá nhân đi xe ô tô vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, với chiêu trò thuê sân nhà dân tổ chức hội thảo, mời bà con đến dự nhận quà miễn phí để l-ừa l-ọc bà con mua “hàng dởm”.

Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để l-ừa người dân mua "hàng dởm"
Các đối tượng đi xe ô tô con và ô tô thùng bán tải, chở theo nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Ngày 5/10/2022, Công an xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh tiếp tục thông báo người dân trên địa bàn về thủ đoạn bán “hàng dởm” của một số đối tượng lạ mặt.

Trước đó, sau nhận tin báo của người dân, lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường để kiểm tra, làm rõ sự việc. Tuy nhiên, số đối tượng này đã kịp rời đi.

Qua xác minh, những đối tượng này đi xe ôtô con và xe ô tô thùng bán tải, chở theo nhiều loại hàng hóa như sữa, tỏi đen, sâm, dầu xoa bóp, bếp từ, nồi áp suất, quạt điện, máy xoa bóp… Sau khi đi thực tế quan sát, các đối tượng nhắm đến những nhà dân có sân, vườn rộng nằm xa đường lớn, sâu vào trong khu dân cư để thuê với lý do tổ chức hội thảo.

hang
Nhiều người dân mua phải các hàng dỏm, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau đó, các đối tượng lặng lẽ đi phát giấy cho bà con, nội dung mời đến tham dự để được tư vấn chăm sóc sức khỏe và nhận quà miễn phí. Khi đã có đông người dân đến, các đối tượng bắt đầu đưa ra các sản phẩm kể trên, dùng những lời quảng cáo “có cánh” để thu hút bà con.

Đồng thời, để chứng minh cho người dân tin, các đối tượng còn trực tiếp sử dụng và cho bà con sử dụng thử ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng chuyển sang nói về giá tiền cao ngất ngưởng khi mua sản phẩm tương tự ở bên ngoài; dùng chiêu trò lôi kéo bà con mua bằng việc khuyến mại giảm giá còn một nửa giá tiền so với việc mua sản phẩm ở bên ngoài; hoặc khuyến mại mua 1 tặng 1.

Ngoài ra, khi người dân mua sản phẩm còn được tặng quà như đường, sữa, dầu thực vật… Vì thiếu thông tin, hơn nữa với tâm lý ai cũng muốn khỏe mạnh, không ít người dân đã bị các đối tượng này l-ừa l-ọc, bán những “sản phẩm dởm” kể trên.

Trước đó, trên địa bàn xã Vĩnh Thủy từng xuất hiện một số đối tượng đi xe mô tô gắn biển số địa phương Quảng Ngãi (76), vào một số nhà dân ở thôn Đức Xá, Thủy Ba Đông, Thủy Ba Tây, tự giới thiệu về công việc của mình và đặt vấn đề với bà con về việc thuê địa điểm đặt biển quảng cáo, xây dựng cột thu phát sóng…

Những người dân mà các đối tượng này nhắm đến là những người già. Sau khi đặt vấn đề trên và được bà con đồng ý, các đối tượng vừa yêu cầu xem CMND, CCCD và số tài khoản ATM, vừa làm hợp đồng gi-ả, hẹn ngày đặt cọc và thanh toán tiền.

Sau hoàn tất việc này, các đối tượng chuyển sang giới thiệu một số mặt hàng gia dụng và thuyết phục bà con mua với những lời quảng cáo “có cánh”. Một số người già do thiếu thông tin, nhẹ dạ, tin vào các đối tượng đã mua một số mặt “hàng dởm”, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công an Vĩnh Thủy đề nghị bà con không cho người lạ thuê sân, vườn để thực hiện cái gọi là tổ chức hội thảo; không tiếp xúc, không trò chuyện, không cung cấp thông tin về cá nhân như số CMND, CCCD, số tài khoản ATM… cho bất kỳ người lạ nào đến địa phương.

Nếu phát hiện đối tượng có biểu hiện tương tự, đề nghị người dân liên hệ ngay cho Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan