Liên tục phát hiện bắt giữ nhiều vụ buôn bán thực phẩm cho Trung Thu nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Công an Hà Nội vừa phát hiện 03 vụ việc kinh doanh, vận chuyển số lượng lớn thực phẩm cho Tết Trung thu nhưng không rõ nguồn gốc, xất xứ, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Liên tục phát hiện bắt giữ nhiều vụ buôn bán thực phẩm cho Trung Thu nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Nhiều loại thực phẩm in chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ .

Cụ thể, ngày 26/8/2022, tại khu vực thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội Đội 4 – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 25 phát hiện, kiểm tra 02 vụ việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa là thực phẩm, trên bao bì in tiếng nước ngoài nhưng chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

TT1
Hàng trăm thùng bánh kẹo, thực phẩm các loại không có hóa đơn, chứng từ.

Tại điểm tập kết hàng hóa của cửa hàng KENFRUITS, địa chỉ tại số 97, tổ 2, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện 1.057 cái xúc xích, 354 cái bánh trung thu, 20 hộp bánh Fares. Trên bao bì sản phẩm đều có chữ nước ngoài (chữ tượng hình), không có tem phụ tiếng Việt; chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng trên.

Cùng ngày 26/8/2022, tổ công tác cũng đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30F-938.** đang dừng đỗ để bốc xếp hàng hóa là bánh trung thu. Qua kiểm tra đã phát hiện có 351 hộp bánh trung thu (2.808 cái bánh) trên bao bì in chữ nước ngoài. Chủ hàng kiêm lái xe Đoàn Đức Trọng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa trên.

Trước đó, ngày 25/8/2022, Đội 4 (Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24 Cục QLTT Hà Nội kiểm tra điểm kinh doanh đường Đồng Tiến, xã La Phù, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội và tạm giữ hơn 500 thùng bánh các loại chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm đếm hàng hóa đang được bày bán tại địa điểm kinh doanh trên, tạm giữ 520 thùng bánh kẹo các loại. Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài. Do chủ cơ sở kinh doanh hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn, giấy tờ, chứng từ của số hàng hóa trên nên đoàn kiểm tra tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Trung tá Nguyễn Thành Trung – Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường cho biết: Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng bánh trung thu của nhân dân tăng cao nên nhiều đối tượng đã tìm mua các loại bánh trung thu và nguyên liệu sản xuất bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài trên thị trường tự do để về bán kiếm lời. Những thực phẩm trên không được kiểm soát chất lượng nên có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong dịp này, lực lượng Cảnh sát môi trường thuộc Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý những đối tượng vi phạm để góp phần đảm bảo quyền lợi, tính mạng, sức khỏe cho nhân dân. Đội phó Phòng Cảnh sát môi trường cũng khuyến cáo nhân dân hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình bằng việc sử dụng những hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được cơ quan chức năng kiểm soát và công bố chất lượng sản phẩm. Đồng thời nếu phát hiện thấy đối tượng nào sản xuất, kinh doanh hàng hóa là lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thì báo cho lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan