Chuyển nhầm 50 triệu đồng, mất thêm hơn 1 tỷ đồng vì “nhân viên tổng đài”

Cung cấp thông tin cho một đối tượng tự xưng là “nhân viên tổng đài ngân hàng”, người phụ nữ ở Quảng Nam bị ”bốc hơi” mất hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản.

Chuyển nhầm 50 triệu đồng, mất thêm hơn 1 tỷ đồng vì “nhân viên tổng đài”
Đoàn Công Hùng tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Hội An.

Sáng ngày 22/102022, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đoàn Công Hùng (SN 1997, trú thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “l-ừa đ-ảo ch-iếm đ-oạt tài sản”.

Theo đó, ngày 3/8/2022, Hùng lên mạng xã hội nhìn thấy bài đăng của chị H (trú TP Hội An) xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ. Hùng gọi điện chị H tự xưng là nhân viên tổng đài của ngân hàng. Anh ta yêu cầu chị H cung cấp tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã OTP để hỗ trợ “thu hồi số tiền đã chuyển nhầm”.

Tưởng Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng, chị H đã cung cấp các thông tin mà đối tượng yêu cầu.

Hùng đã đăng nhập vào số tài khoản của chị H và chuyển 1,18 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng do Nguyễn Văn Sơn (SN 1999, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) quản lý, sử dụng. Tài khoản này được mở bằng họ tên của người khác nhưng số điện thoại để nhận mã OTP là của Sơn.

Hùng sau đó đã đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game V8 của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng đồng.

Hiện, Sơn đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ. Đến ngày 20/10/2022, Hùng cũng bị Công an TP Hội An bắt khẩn cấp.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan