Công an tỉnh Bắc Giang cảnh báo đặc điểm của tiền giả mới xuất hiện

Công an tỉnh Bắc Giang phát thông báo về một số đặc điểm nhận biết một số loại tiền giả các mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng thời gian gần đây lại xuất hiện trên thị trường.

Công an tỉnh Bắc Giang cảnh báo đặc điểm của tiền giả mới xuất hiện
Hình ảnh một số loại t.iền gi.ả các mệnh giá.

Theo đó, t.iền gi.ả polymer mệnh giá 500.000 đồng (seri FV, MF, XR, BF, BH, MA, XZ, XJ, HO, UE); 200.000 đồng (seri OC, QR, SX, KJ, TL, VY); 100.000 đồng (seri IB, XF) và 50.000 đồng (seri SR) có đặc điểm nhận biết là nền giấy nilon phủ trên bề mặt dễ bai giãn, lớp mực in dễ bị bong tróc.

Bên cạnh đấy, các hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu (OVI) được in gi.ả cùng hình ảnh hoa văn mặt trước, không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là dải mực nhòe; cửa sổ lớn, cửa sổ nhỏ có định dạng không rõ ràng, không cân đối.

Các cửa sổ được làm gi.ả bằng cách khoét thủng nền giấy, dán nilon khu vực cửa sổ, phủ lớp nilon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền hoặc chỉ phủ lớp nilon mỏng ở mặt trước tờ tiền; khi soi dưới đèn cực tím: khu vực cửa sổ phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang.

Ngoài ra, chưa làm gi.ả các yếu tố bảo an như: nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, cụm số mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ, dải mầu vàng chạy dọc tờ tiền, lấp lánh ánh kim khi chao nghiêng và mực không màu phát quang.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị người dân khi phát hiện t.iền gi.ả, đối tượng sử dụng, tiêu thụ, vận chuyển tiền giả báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan