Công an TP. Hồ Chí Minh kết luận vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP. Hồ Chí Minh đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và đang tiếp tục xác minh hành vi của các luật sư, YouTuber có liên quan.

Công an TP. Hồ Chí Minh kết luận vụ án bà Nguyễn Phương Hằng
Bị can Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra Công an TP.HCM – Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 18/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. Hồ Chí Minh đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Kết luận điều tra của Công an TP. Hồ Chí Minh thể hiện: Tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok để phát sóng trực tiếp (livestream) trên mạng để nói về nhiều chủ đề khác nhau. Các buổi livestream của bà Hằng thu hút một lượng lớn người xem.

Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ hài H.L, ca sĩ V.O, bà H.N.

Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.

Theo Công an TP. Hồ Chí Minh, nhiều người giúp bà Hằng tích cực trong các buổi livestream gồm có: bà N.T.M.N (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng tại Công ty cổ phần Đại Nam), ông H.C.T (trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam).

Trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng nói về các cá nhân do bà “nằm mơ tư liệu” thì có sự tham gia của các luật sư N.Đ.K, Đ.A.Q

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Quá trình điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh cũng đã làm việc với nhiều YouTuber tham gia phát sóng. Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan