Công an TP. Hồ Chí Minh nói về thông tin “cò” làm CCCD giá 1,5 triệu đồng

Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết có nhận được thông tin phản ánh về dịch vụ cò làm CCCD với giá 1,5 triệu đồng làm trong vòng từ 3-5 ngày nhưng qua rà soát không phát hiện.

Công an TP. Hồ Chí Minh nói về thông tin "cò" làm CCCD giá 1,5 triệu đồng
Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến trả lời tại buổi họp báo.

Chiều 30/8/2022, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP, tình hình kinh tế – xã hội tháng 8, và nhiệm vụ, giải pháp tháng 9/2022.

Tại họp báo, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh, cho biết có nhận được phản ánh của báo chí về tình trạng cán bộ, chiến sĩ công an câu kết với “cò” làm CCCD cấp tốc trong vòng từ 3-5 ngày với giá 1,5 triệu đồng, đảm bảo 100% giấy tờ thật.

Thượng tá Tuyến thông tin sau khi nhận phản ánh, Công an TP. Hồ Chí Minh đã có rà soát nhưng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ, chiến sĩ công an câu kết với “cò”.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm cấp CCCD cho người dân, huy động tối đa nguồn nhân lực, phương tiện và thiết bị thực hiện. Phấn đấu đến ngày 30/9/2022, Công an TP. Hồ Chí Minh thực hiện cấp cho trên 1,4 triệu lượt làm CCCD.

Công an TP. Hồ Chí Minh cũng mong người dân nâng cao ý thức để tránh việc bị l-ừa đ-ảo, phòng ngừa những kẻ lừa đảo về việc cấp CCCD. Công an TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng tiếp nhận thông tin mà người dân cung cấp để xác minh, xử lý các đối tượng này.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan