Công an Uông Bí thức trắng đêm ứng cứu người dân gặp nạn bởi do bão gây ra

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ 19 giờ ngày 25/8/2022 đến 05 giờ sáng ngày 26/8/2022, trên địa bàn thành phố có mưa to và rất to, một số khu vực thuộc các Phường Quang Trung, Bắc Sơn, Vàng Danh ngập sâu trong nước, có chỗ ngập sâu hơn 2 mét. Do mực nước dâng nhanh, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của Nhân dân, Công an TP đã huy động hơn 60 CBCS và 1 xe ô tô cứu nạn, cứu hộ, 2 xe ô tô chữa cháy cùng nhiều trang thiết bị, phương tiện khác, chia thành nhiều tổ công tác triển khai trắng đêm tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân sơ tán tài sản.

Công an Uông Bí thức trắng đêm ứng cứu người dân gặp nạn bởi do bão gây ra
LLCA thành phố đã nhanh chóng có mặt triển khai các biện pháp ứng cứu người dân gặp nạn.

Phát huy phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ CATP Uông Bí đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, nắm tay nhau cùng vượt qua dòng nước siết để tiếp cận các khu vực bị ngập sâu, chia cắt, tìm kiếm, hỗ trợ đưa nhân dân ra nơi an toàn. Lực lượng CATP Uông Bí đã phối hợp với các lực lượng hướng dẫn 132 người già, phụ nữ, trẻ em và người dân tại 38 hộ bị ngập lụt đến nơi an toàn, đồng thời, trực tiếp tìm kiếm và đưa được 12 người đang bị mắc kẹt trong nước sâu, có nguy cơ ảnh hướng tính mạng đến nơi an toàn, gồm có 2 người già, 1 phụ nữ và 9 trẻ em, trong đó có 1 cháu 7 tháng tuổi và 1 cháu 1 tuổi.

UB 2
Những hình ảnh lực lượng CAND tham gia cứu nạn cứu hộ đêm qua.
UB3
Những hình ảnh lực lượng CAND tham gia cứu nạn cứu hộ đêm qua.
UB1
Những hình ảnh lực lượng CAND tham gia cứu nạn cứu hộ đêm qua.

Kể lại giây phút trực tiếp ứng cứu người dân đêm qua, 1 CBCS Công an thành phố xúc động chia sẻ: Khoảng 03 giờ sáng ngày 26/8/2022, nhận được tin hộ gia đình ông Đỗ Xuân Điền – SN 1945, thuộc tổ 23a, khu 5, phường Bắc Sơn có 6 người mắc kẹt trong nhà, gồm 4 trẻ em và 2 người lớn trong đó có một cụ già. Tại thời điểm đó, mưa trút nước xối xả, đoạn đường vào ứng cứu nước ngập sâu và chảy siết, ngôi nhà bị ngập sâu trong nước hơn 1.5 mét, cổng và cửa đều bị khóa, với quyết tâm bằng mọi giá phải cứu người, lực lượng Công an thành phố đã nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu và đưa 6 người đến nơi an toàn.

Với ý chí quyết tâm, không lùi bước trước hiểm nguy, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh của CBCS Công an Uông Bí đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của toàn lực lượng CAND nói chung, lực lượng Công an Uông Bí nói riêng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà Nước và nhân dân.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan