Quảng Ninh: Cụ bà 89 tuổi bị thủng ruột sau khi ăn cá rô chiên

Cụ bà 89 tuổi trú tại TX. Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), sau khi ăn cá rô chiên bị đau bụng, sốt cao, bác sĩ phát hiện mảnh mang cá đâm thủng ruột từ trong ra ngoài.

Quảng Ninh: Cụ bà 89 tuổi bị thủng ruột sau khi ăn cá rô chiên
Mang xương cá trong ruột cụ bà 89 tuổi.

Ngày 8/1/2022, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết bệnh viện này vừa điều trị cho cụ bà 89 tuổi (trú tại P. Mạo Khê, TX. Đông Triều) bị thủng ruột sau khi ăn cá rô rán.

Bệnh nhân là cụ bà P.T.Q nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng quanh rốn kèm theo đó là nôn, sốt cao.

Theo gia đình bệnh nhân cho biết, 3 ngày trước bà có ăn cá rô rán. Sau khi khám bệnh và làm các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị thủng ruột non do dị vật sắc nhọn gây thủng ruột và được điều trị bằng phẫu thuật nội soi.

Bác sĩ Vũ Đức Thụ, Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa và tổng hợp (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí), cho biết trước đây phương pháp điều trị thủng ruột do dị vật chủ yếu là mổ mở. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, trong những năm gần đây hầu hết người bệnh được điều trị bằng phẫu thuật nội soi. Phương pháp này đã mang đến hiệu quả tốt cho người bệnh.

Hiện tại cụ P.T.Q tỉnh táo hoàn toàn, sức khỏe ổn định, trung tiện được, hết đau bụng và dự kiến sẽ ra viện trong 3-5 ngày tới.

Cũng theo bác sĩ Thụ, gần đây bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp thủng ruột hoặc tắc ruột do dị vật khi ăn uống.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là người cao tuổi cần thận trọng khi ăn uống. Tránh ăn các chất khó tiêu như măng khô, quả hồng, ổi, các loại rau quả có vị chát…

Đặc biệt là, người già khi ăn cá, thịt gà cần loại bỏ hoàn toàn xương để tránh hóc phải dị vật. Bên cạnh đó, nhiều người hay có thói quen xỉa răng ngậm tăm cũng có thể khiến dị vật lọt vào đường tiêu hóa bất kỳ lúc nào và gây thủng ống tiêu hóa.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan