Cựu Đại úy Lê Thị Hiền lĩnh án 7 năm t-ù về tội “Cư-ớp tài sản”

Với chiêu trò dùng các cô gái lên mạng xã hội hẹn hò, câu kéo khách nam đến quán Magic Lounge rồi “gí bill”, bị cáo Lê Thị Hiền đã bị tuyên phạt mức án 7 năm t-ù về tội “Cư-ớp tài sản”.

Cựu Đại úy Lê Thị Hiền lĩnh án 7 năm t-ù về tội "Cư-ớp tài sản"
Đại uý Lê Thị Hiền từng gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 24/9/2022, Toà án nhân dân quận Đống Đa (TP Hà Nội) tiến hành tuyên án 18 bị cáo trong vụ “Cư-ớp tài sản”. Trong số các bị cáo hầu tòa, có cựu Đại uý Lê Thị Hiền (SN 1983, Hà Nội), từng công tác tại Công an quận Đống Đa.

Đáng chú ý, bị cáo Lê Thị Hiền từng xôn xao xuất hiện trong những clip “náo loạn” sân bay Tân Sơn Nhất, mắng mỏ nhân viên hàng không và chống đối lực lượng an ninh sân bay vào tháng 8/2019. Sau đó, Lê Thị Hiền bị kỷ luật giáng cấp hàm, khai trừ khỏi Đảng, cho xuất ngũ.

Theo cáo trạng, từ năm 2019, Vũ Anh Hoàng (SN 1991, ở Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (SN 1992, ở Hà Nội) và Lê Thị Hiền cùng góp vốn ban đầu khoảng hơn 2 tỷ đồng để mở quán Magic Lounge (trong đó bị cáo Hiền góp 20%) ở phố Tôn Đức Thắng, kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Theo phân công, Hoàng có nhiệm vụ thu thập cách thức hoạt động hiệu quả của các quán khác để áp dụng cho quán Magic. Trong khi đó, Thăng phụ trách mảng chạy quảng cáo để tìm kiếm khách, còn Hiền quản lý mảng hậu cần thu chi, giám sát hoạt động và lo mảng đối ngoại. Lợi nhuận của quán sẽ chia theo % vốn góp của mỗi người.

Đến tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (SN 1993 ở quận Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán Magic. Sau khi ký hợp đồng, Trang tuyển nhân sự và lên quy trình vận hành, hoạt động của quán Magic qua Facebook cho nhóm cổ đông.

Trong đó có nội dung cách thức hoạt động tìm kiếm khách qua mạng xã hội Tinder đưa về quán. Nếu thấy khách có tiền, họ sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn (hoa quả, đồ uống, rượu, bia), bóng cười… để khách phải thanh toán hoặc phải để lại tài sản có giá trị.

Nhưng do dịch bệnh Covid-19, quán Magic không có khách nên Trang phải tiếp tục làm đến tháng 3/2021. Để hoàn thành hợp đồng, Trang áp dụng cách thức dùng nữ nhân viên booking của quán lên các trang mạng xã hội: Tinder, Badoo… để hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán (đồ ăn, đồ uống, bóng cười…) lên, sau đó nhân viên bỏ trốn để khách ở lại thanh toán tiền.

Trang cũng cho thành lập đội bảo an gồm các nhân viên nam trong nhóm booking có nhiệm vụ như đội bảo kê để đ-ánh, é-p khách nếu không chịu trả tiền. Hình thức này trong giới gọi là “gí bill”. Trong tháng 3/2021, Trang hoàn thành tất cả các mục tiêu ký hợp đồng nên nhóm cổ đông muốn ký thêm với Trang 1 hợp đồng mới, với mục đích để Trang tiếp tục đem lại lợi nhuận.

Tại địa chỉ 280 Xã Đàn, Hoàng, Thăng và Trang đã thỏa thuận, thống nhất nội dung khoán cho Trang chạy doanh thu cho quán trong 3 tháng và Trang sẽ được hưởng % theo doanh số cụ thể mà cả nhóm đưa ra. Trang nói với Hoàng và Thăng, nếu chỉ tiêu doanh số cao như vậy sẽ phải đẩy mạnh áp dụng hình thức “gí bill”.

Trang sợ nếu làm mạnh dễ liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên, Hoàng, Thăng hứa, nếu liên quan đến pháp luật đã có ban cổ đông đứng ra giải quyết. Sau khi thỏa thuận thống nhất với Trang, Hoàng, Thăng đã trao đổi lại với Hiền về việc mỗi tháng sẽ trích từ doanh thu 31 triệu đồng để Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại, đảm bảo cho các hoạt động vi phạm của quán, tránh để cơ quan chức năng sờ gáy.

Về phần mình, Trang yêu cầu các nhân viên booking nữ dùng các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội làm quen với khách nam rồi lôi kéo khách đến quán. Trước khi khách đến, nhân viên booking sẽ gọi đồ, bày sẵn ra bàn. Sau khi khách đến chơi được một lúc, các nhân viên booking sẽ bỏ trốn để lại khách.

Tiếp đó nhân viên của quán sẽ bắt khách phải trả số tiền này, nếu không có tiền khách phải để lại tài sản. Khách nào không chịu trả tiền sẽ có các nam nhân viên ra đ-e d-ọa, é-p tr-ả tiền, é-p để lại tài sản có giá trị.

Với mô hình hoạt động như trên, các đối tượng đã thực hiện 4 vụ cư-ớp tài sản của khách tại quán. Sau 2 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hiền mức án 7 năm t-ù vì tội “Cư-ớp tài sản”. Các bị cáo còn lại nhận án từ 3 năm 6 tháng – 8 năm t-ù vì cùng tội danh.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan