Quảng Ninh: Trao quyết định đặc xá cho 13 phạm nhân tại Trại Tạm giam

Sáng 01/9/2022, tại Trại Tạm giam (Công an tỉnh), Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về việc đặc xá cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt t-ù nhân dịp Quốc khánh 2/9.

dac
Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, trao quyết định đặc xá cho phạm nhân.

Quảng Ninh có 14 cơ sở giam giữ với hơn 100 phạm nhân. Trong dịp này, toàn tỉnh có 20 phạm nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn được xét đặc xá, trong đó, có 13 phạm nhân đang chấp hành án phạt t-ù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, cả 13 người đều đã được cấp CCCD gắn chip điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ đặc xá, Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, nhấn mạnh: Việc lựa chọn phạm nhân đủ điều kiện đặc xá được thực hiện hết sức công tâm, khách quan, phụ thuộc vào quá trình rèn luyện, phấn đấu, có chí hướng của các phạm nhân. Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp luôn tạo mọi điều kiện và mong muốn những người được đặc xá xoá bỏ tự ti, mặc cảm để hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, trở thành một công dân tốt. Đồng thời mong các phạm nhân chưa đủ điều kiện tiếp tục phấn đấu để được giảm án, đặc xá trong các đợt tiếp theo.

dac 2
Giám thị Trại Tạm giam phát động đợt thi đua.

Cũng tại buổi lễ công bố, Thượng tá Hoàng Thanh Nhượng, Giám thị Trại Tạm giam, đã phát động phong trào thi đua đợt 3 đối với tập thể các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại.

Đặc xá năm 2022 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân trong quá trình giáo dục cải tạo.

Theo quy định, đối tượng được xét đặc xá là những người đang chấp hành án phạt tù có thời hạn, t-ù chung thân đã được giảm xuống t-ù có thời hạn, người đang tạm đình chỉ chấp hành án phạt t-ù; đã chấp hành ít nhất 1/2 thời gian án phạt t-ù, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung, nộp án phí, trong quá trình cải tạo phải liên tục được xếp loại khá trở lên, nếu có 1 quý xếp loại trung bình sẽ không được đặc xá. Không đề nghị xét đặc xá với 16 trường hợp về tội danh như: Phản bội Tổ quốc, bạo loạn, phá rối an ninh, chống phá cơ sở giam giữ…

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,619FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan