Đại úy Công an hiến máu cứu trẻ 1 tháng tuổi ở Quảng Ninh

Chiều ngày 13/2/2023, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trẻ nhỏ 1 tháng tuổi ở tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng huyết sắc tố giảm sâu, thiếu máu nặng cần truyền máu gấp.

Quảng Ninh: Đại úy Công an hiến máu cứu trẻ 1 tháng tuổi
Quảng Ninh: Đại úy Công an hiến máu cứu trẻ 1 tháng tuổi.

Nguồn máu truyền cần có các chỉ số khác ngoài hệ nhóm máu A, B, O và AB nhưng kho dự trữ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương không còn. Viện đã tiến hành rà soát danh sách hàng chục nghìn người từng hiến máu mới tìm được trường hợp Đại uý Ngô Trung Hiếu (SN 1988), Phó trưởng Công an thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có các chỉ số tương thích với bệnh nhi trên. Đơn vị đã thông tin tới Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên đề nghị hỗ trợ.

Khi nhận được lời đề nghị từ Hội Chữ thập đỏ huyện, Đại úy Ngô Trung Hiếu đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện và xin phép tới Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hiến máu cứu người. Để bảo đảm an toàn, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện cử lái xe đưa đón anh Hiếu.

Sau khi sàng lọc, bảo đảm các yêu cầu, anh Hiếu đã hiến tặng 350ml máu để phục vụ cứu chữa người bệnh. Hành động hiến máu cứu người của anh thể hiện nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng. Được biết đây là lần hiến máu thứ 5 của anh Ngô Trung Hiếu.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan