Đắk Lắk: Sự thật vụ đưa qu-an t-ài lên rừng vì nhà nghèo không có đất ch-ôn

Một tài khoản đăng trên mạng facebook trường hợp một trẻ bị ch-ết đu-ối nhưng gia đình nghèo, không có đất ch-ôn, phải bỏ trong quan tài đưa lên rừng.

Đắk Lắk: Sự thật vụ đưa quan tài lên rừng vì nhà nghèo không có đất ch-ôn
Ảnh minh họa

Chiều ngày 24/8/2022, cơ quan chức năng huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục xác minh thêm thông tin vụ một trẻ bị ch-ết do đu-ối nước nhưng không có đất ch-ôn, phải đưa lên rừng vì nhà nghèo.

Trước đó, ngày 23/8/2022, một tài khoản facebook chia sẻ thông tin lên nhóm Cộng đồng huyện Ea Súp có nội dung một đứa trẻ 3 tuổi t-ử v-ong vì đu-ối n-ước nhưng không có đ-ất ch-ôn, phải đưa lên rừng do gia đình nghèo. Bài viết kèm theo nhiều hình ảnh đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ngay khi xuất hiện thông tin trên, cơ quan chức năng huyện Ea Súp vào cuộc xác minh, bước đầu khẳng định nội dung không đúng bản chất sự việc.

Theo đó, cháu bé t-ử v-ong do đuối nước được xác định là V.T.S (SN 2019, tiểu khu 276, xã Cư M’lan). Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có hộ khẩu tại xã Cư M’lan. Trường hợp trên thuộc diện di cư tự do vào sinh sống trên đất lâm nghiệp.

Nơi gia đình này ở cách nghĩa trang xã Cư M’lan khoảng 30 cây số. Sau khi biết vụ việc, chính quyền địa phương đã vào vận động gia đình đưa th-i th-ể n-ạn nh-ân về ch-ôn c-ất ở ngh-ĩa tr-ang xã. Nhưng khi đến nơi, gia đình nạn nhân đã ch-ôn c-ất xong. Nơi chôn cháu S là khu vực rẫy, không phải rừng. Gia đình đ-ào hu-yệt ch-ôn chứ không để lộ trên mặt đất.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan