Xử phạt người đăng tin xuyên tạc vụ “cô giáo mầm non bị tố ngoại tình”

Ông N.V.T thừa nhận việc đăng tin sai sự thật nhằm tăng tương tác cho tài khoản facebook phục vụ công việc bán hàng trên mạng.

Xử phạt người đăng tin xuyên tạc vụ "cô giáo mầm non bị tố ngoại tình"
Xử phạt người đăng tin xuyên tạc vụ “cô giáo mầm non bị tố ngoại tình”

Ngày 8/11/2022, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt mức tiền 7,5 triệu đồng đối với người có hành vi phát tán thông tin xuyên tạc, sai sự thật về nội dung “cô giáo mầm non bị tố ngoại tình” trên địa bàn tỉnh.

Cá nhân bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt vì hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” là ông N.V.T, sinh năm 1977, nơi ở hiện tại: TDP Long Cương, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, qua tìm hiểu thông tin lan truyền trên mạng trong những ngày gần đây liên quan đến việc “một cô giáo mầm non YB trên địa bàn tỉnh bị tố ngoại tình…”, ông N.V.T đã lợi dụng vụ việc, đăng tải lên tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân với nội dung, “đã tìm được danh tính người đàn ông U60, ai hóng thông tin inbox”. Sau đó N.V.T ghép hình ảnh gửi tin nhắn mesenger cho một số tài khoản facebook khác nhằm “câu view, câu like”.

Tại cơ quan Công an, ông T đã thừa nhận việc tuyên truyền thông tin trên là sai sự thật, xuất phát từ mục đích nhằm tăng tương tác cho tài khoản facebook phục vụ công việc bán hàng trên mạng, ông này đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên, đồng thời cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục rà soát, phát hiện, xác minh các tài khoản mạng xã hội lợi dụng tình hình trên để đăng tải, truyền đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, clip nói về một cô giáo mầm non tại Vĩnh Phúc đã đăng ký kết hôn và chuẩn bị làm đám cưới có quan hệ “không trong sáng” với hai người đàn ông. Thông tin sau đó được lan truyền nhanh chóng. Nhiều người chưa biết thực hư về vụ việc nhưng đã có bình luận và thông tin thiếu chính xác.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,060FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan