Đi ăn xin bị nghi oan b.ắ.t c.ó.c trẻ em

Vào thời điểm có nhiều người dân tập trung ở khu vực cây xăng Hương Vinh (TP Huế), Nguyễn Quang Huy đã sử dụng điện thoại phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook với nội dung thông tin sai sự thật về việc b.ắ.t c.ó.c trẻ em khiến người dân ho-ang m-ang.

4 người phụ nữ đi ăn xin nhưng bị nghi oan b.ắ.t c.ó.c trẻ em.

Sáng ngày 9/10/2022, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết đã triệu tập Nguyễn Quang Huy (SN 1999, trú tại phường Hương Vinh, TP Huế) để làm rõ sự việc Huy đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 8/10/2022, 4 phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số vào nhà một người dân ở tổ dân phố Triều Sơn Nam, phường Hương Vinh để xin tiền và bị hô hoán bắt cóc trẻ em nên những người này bỏ đi.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày (8/10), 4 người phụ nữ này đi đến khu vực cây xăng Hương Vinh thì bị một số người dân vây lại và báo Công an phường Hương Vinh. Qua xác minh, Công an phường Hương Vinh xác định, 4 phụ nữ trên là người dân tộc Vân Kiều, do cuộc sống khó khăn nên lang thang để xin ăn, việc người dân nghi ngờ những người này b.ắ.t c.ó.c trẻ con là không có thật.

Công an phường Hương Vinh đã phối hợp với Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Sở Lao đông – Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên-Huế để có biện pháp hỗ trợ những người phụ nữ này.

Tuy nhiên, vào thời điểm có nhiều người dân tập trung ở khu vực cây xăng Hương Vinh, đối tượng Nguyễn Quang Huy đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook với nội dung “b.ắ.t c.ó.c tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Đối tượng Nguyễn Quang Huy tại cơ quan Công an.

Nội dung Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ, khiến nhiều người ho-ang m-ang, lo lắng. Qua xác minh, Công an TP Huế xác định, thông tin Nguyễn Quang Huy đăng là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Tại cơ quan Công an, Huy cho biết sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, Huy đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Hiện Công an TP Huế đang phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây ho-ang m-ang dư luận.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan