Nam thanh niên trộm cọc tiền khi đang đi hỏi vợ

Không chỉ trộm cọc tiền khi đang đi hỏi vợ, lúc ngồi nhậu cùng bạn bè, nam thanh niên này còn tiếp tục giở chiêu trộm cắp xe máy…

Nam thanh niên trộm cọc tiền khi đang đi hỏi vợ (14/12)
Bị can Nguyễn Xuân Cường.

Ngày 14/12/2022, ông Đào Vương Tuấn, Viện trưởng VKSND huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên), cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Xuân Cường (SN 2003, trú ở thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) về tội “Trộm cắp tài sản“.

Thông tin từ VKSND tỉnh Phú Yên: Theo cáo trạng, ngày 28/4/2022, Cường đến nhà bà Ksơr Hờ Đát ở buôn Thu, xã EaTrol, huyện Sông Hinh để hỏi cưới vợ. Trong lúc ngồi chơi uống bia thì thiếu ly nên Cường đi qua nhà chị Ksơr Hờ Đinh (con gái bà Hờ Đát) để lấy ly.

Khi vào nhà, Cường mở nắp thùng nhựa thì thấy một cọc tiền trị giá 38.000.000 đồng. Sáng hôm sau, do không có tiền tiêu xài nên Cường nảy sinh ý định trộm cắp tiền của chị Hờ Đinh. Do đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, Cường đi bộ đến nhà chị Hờ Đinh trộm cắp toàn bộ số tiền nói trên rồi đi ăn nhậu và tiêu xài cá nhân.

Trong thời gian cơ quan chức năng đang xem xét, xử lý đối với hành vi trộm cắp nói trên, ngày 17/10/2022 Cường lại tiếp tục phạm tội trộm cắp.

Hôm đó, trong lúc ăn nhậu tại nhà anh Lê Văn Thành ở thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang thì hết rượu nên anh Thành nói Cường đi mua rượu. Cường thấy xe mô tô Exciter biển kiểm soát 59M1… của anh Phan Quốc Tuấn có giá trị nên nảy sinh ý định chiếm đoạt để làm phương tiện đi lại. Cường nói với anh Tuấn đưa chìa khóa xe để Cường đi mua rượu. Sau khi mua rượu về, Cường không đưa lại chìa khóa xe cho anh Tuấn và tiếp tục ngồi nhậu. Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Cường đi ra dắt trộm xe mô tô của anh Tuấn rồi điều khiển đến cây xăng ở thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông đổ xăng thì phát hiện trong cốp xe có một cọc tiền trị giá 29.000.000 đồng và một ví da bên trong có 520.000 đồng. Cường lấy số tiền này đi ăn nhậu và tiêu xài cá nhân hết.

VKSND huyện Sông Hinh đã truy tố Nguyễn Xuân Cường về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự, có mức hình phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Sắp tới đây, Nguyễn Xuân Cường sẽ phải ra hầu tòa để nhận hình phạt về hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan