Đông Triều : Tr-uy b-ắt nhanh đối tượng cư-ớp tài sản

Xác định vụ án có tính chất phức tạp, gây hoang mang trong dư luận; do vậy với quyết tâm cao nhất là phải tập trung điều tra, làm rõ và truy bắt nhanh đối tượng gây án, Công an thị xã Đông Triều đã tập trung chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt là Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương có mặt hiện trường, tiến hành các bước điều tra, làm rõ để tr-uy b-ắt đối tượng.

Đông Triều : Tr-uy b-ắt nhanh đối tượng cư-ớp tài sản
Đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 08/9/2022, Công an thị xã Đồng Triều nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc chị T. T. Y (SN 1996) đang bán hàng tại hiệu thuốc L.A (địa chỉ: khu Công Nông, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) thì có 01 đối tượng là nam giới đi bộ đến cửa hàng và hỏi mua thuốc, sau đố đối tượng nhờ đi vệ sinh tại phòng vệ sinh phía sau nhà; khi chị T. T. Y đi vào bên trong phòng ngủ thì đối tượng đi theo áp sát, dùng d-ao kh-ống ch-ế chị T. T. Y và dùng d-ây tr-ói tay chị T. T. Y để đ-e d-ọa, yêu cầu chị T. T. Y phải đưa tiền cho đối tượng; khi đối tượng đi ra khỏi phòng, chị T. T. Y đã bỏ chạy ra ngoài và hô hoán thì đối tượng đã bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Công an thị xã Đông Triều đã tập trung phối hợp nhiều lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp, phương tiện kỹ thuật, chiến thuật nghiệp vụ để điều tra, làm rõ và tr-uy b-ắt đối tượng.

Qua thông tin thu thập được, Công an thị xã đã xác định đối tượng là Nguyễn Viết Nghĩa, sinh ngày 10/02/1993, HKTT: thôn 6, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; hiện trú tại khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; trước đó đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa đã có 02 tiền án về tội h-iếp d-âm trẻ em (năm 2009) và tội cư-ớp tài sản (năm 2013).

Trong quá trình tr-uy b-ắt đối tượng, đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa đã bỏ trốn và đến nhà anh L.C.V (SN 1979, địa chỉ: khu 3, phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); khi xác định địa điểm đối tượng bỏ trốn, Công an thị xã đã phối hợp Công an thành phố Hạ Long vây bắt, thì đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa đã bỏ chạy lên tầng 3 và tìm mọi cách cố thủ, ngoan cố và đe dọa sẽ t-ử t-ự.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền, vận động, cảm hóa đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa; đến 16 giờ cùng ngày, đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa đã hiểu, ra đ-ầu th-ú và khai nhận toàn bộ hành vi trên của mình. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đang hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Viết Nghĩa để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan