Chấn động đường dây m.u.a b.á.n 31 trẻ sơ sinh: “Bà trùm” b.á.n cả con ruột ngay khi chào đời

Chiều ngày 2/11/2022, Công an tỉnh Bình Dương có thông tin chính thức vụ triệt phá đường dây m-ua b-án trẻ sơ sinh lớn nhất từ trước tới nay, 31 trẻ bị m-ua b-án với nhiều nghi phạm tham gia, qua nhiều tỉnh thành.

Chấn động đường dây m.u.a b.á.n 31 trẻ sơ sinh: “Bà trùm” b.á.n cả con ruột ngay khi chào đời
Chấn động đường dây mua bán 31 trẻ sơ sinh: “Bà trùm” bán cả con ruột ngay khi chào đời

Theo Công an tỉnh Bình Dương, qua công tác nắm bắt tình hình liên quan đến đường dây m-ua b-án trẻ s-ơ s-inh, đầu tháng 7/2022, các trinh sát phát hiện tại Bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) xuất hiện 1 phụ nữ có tên gọi là “Trúc”, nick Zalo là “Thiên Trúc” thường xuyên tiếp cận các nhân viên, y tá, điều dưỡng bệnh viện phụ sản để lấy thông tin.

Đồng thời, người tên Trúc này còn chủ động tiếp cận một số phụ nữ đang mang thai đến khám hoặc những phụ nữ mới sinh nhưng không muốn nuôi con do hoàn cảnh khó khăn, lầm lỡ, hoặc lý do khác…

Sau khi tiếp cận, đối tượng này đặt vấn đề xin nuôi hoặc mua lại những bé mới sinh hoặc chuẩn bị sinh.

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, các trinh sát tổ chức theo dõi, thu thập thông tin để xử lý.

Qua điều tra, công an xác định nghi phạm tên Trúc được xác định là Nguyễn Thị Ngọc Như (29 tuổi, ngụ TP. Hồ Chí Minh) tham gia nhiều nhóm kín trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook liên quan đến cho, tặng con nuôi với nhiều tài khoản và tên khác nhau.

Ngày 13/8/2022, Công an tỉnh Bình Dương đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Qua tài liệu thu thập được cho thấy, nghi phạm Như thường xuyên đến các bệnh viện phụ sản, phòng khám thai tư nhân hoạt động trên địa bàn Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh tìm nhiều lý do tiếp cận các nhân viên trong bệnh viện để lấy thông tin và chủ động tìm những phụ nữ đến khám thai để đặt vấn đề xin nuôi hoặc m-ua lại trẻ s-ơ s-inh.

Sau khi m-ua b-án trẻ s-ơ s-inh, Như lên các trang mạng xã hội (các hội nhóm, nhóm kín Zalo do Như tạo để phục vụ việc m-ua b-án trẻ) để r-ao b-án các bé vừa m-ua được với giá từ 35 – 60 triệu đồng/bé.

Kèm theo mỗi bé là một bộ hồ sơ giả (giấy chứng sinh, giấy xác nhận ADN, giấy khai sinh…) được Như b-án với giá từ 30 – 40 triệu đồng/bộ nhằm hợp thức hóa nguồn gốc các bé, nếu khách m-ua có nhu cầu.

Bước đầu, Công an xác định 4 bé sơ s-inh đã bị Như m-ua đi b-án lại tại địa bàn các tỉnh: Bình Phước, Kiên Giang, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương…

Thêm nhiều nghi phạm trong đường dây m-ua b-án trẻ em sa lưới

Ngày 17/8/2022, các trinh sát hình sự nhận được nguồn tin sẽ có giao dịch m-ua b-án trẻ s-ơ s-inh do Như thực hiện ở vùng giáp ranh giữa Bình Dương và Bình Phước.

Kế hoạch phá án được triển khai. Ngay sau khi xác định nghi phạm mang theo 1 trẻ s-ơ s-inh lên xe ô tô hiệu Mazda màu trắng BS 51G – 938.59 từ TP. Hồ Chí Minh về hướng Bình Dương, các tổ trinh sát lập tức bám theo.

Đến khoảng 16 giờ ngày 16/8/2022, tại đoạn đường ĐT 744 nằm trên địa bàn TT. Dầu Tiếng (H. Dầu Tiếng, Bình Dương), công an bắt quả tang Như mang theo cháu bé s-ơ s-inh chuẩn bị b-án. Tang vật còn có 2 giấy phân tích, xác nhận ADN, 1 giấy chứng sinh được Như đặt làm giả.

Qua xác minh của cơ quan Công an, trẻ s-ơ s-inh nói trên mới 7 ngày tuổi, có mẹ là N.T.N.M (25 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã bán con cho Như với giá 15 triệu đồng và tiền viện phí. Từ lời khai của Như, Ban chuyên án đã bắt giữ M tại Long An.

Qua đấu tranh, Như khai từ tháng 2/2022 đến khi bị bắt, Như đã mua, bán 6 bé trẻ s-ơ s-inh cùng các bộ hồ sơ gi-ả. Đáng nói, khi bắt đầu “hành nghề”, Như cũng đã b-án chính con ruột của mình ngay sau khi chào đời.

Vụ án được mở rộng điều tra, Ban chuyên án tiếp tục bắt khẩn cấp Như và Chu Thị Cúc Phương (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), Nguyễn Thị Thùy Dương (21 tuổi, ngụ Bạc Liêu).

Ngày 22/8/2022, Công an tiếp tục bắt khẩn cấp 4 nghi phạm ở Long An, Bến Tre, Đồng Tháp có hành vi “m-ua b-án con đẻ của mình”.

Dịch vụ nuôi đẻ

Quá trình đấu tranh, các nghi phạm khai nhận đã thực hiện m-ua b-án 31 trẻ s-ơ s-inh, trong đó có nhiều trẻ là con ruột của các nghi phạm.

5 3
Công an phát hiện dịch vụ nuôi đẻ

Ngoài ra, các nghi phạm khai nhận ngoài việc môi giới m-ua b-án trẻ sơ sinh thì các nghi phạm còn tổ chức “dịch vụ nuôi đẻ”. Khi các bà mẹ mang bầu có nhu cầu bán con thì nghi phạm Phương sẽ tập hợp tại nhà của mình ở thôn 10 (xã Nam Bình, H.Đăk Song, Đắk Nông) để nuôi chờ đến ngày sinh.

Sau khi các cháu bé lọt lòng, Phương đem b-án ngay mà không cần biết đến mục đích của người m-ua. Tại thời điểm bị bắt giữ, trong nhà Phương đang nuôi 4 thai phụ.

Quá trình điều tra mở rộng đến nay, Ban chuyên án đã xác định và mời làm việc được hơn 16 người m-ua và người b-án; tất cả đều thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, Ban chuyên án đã tìm và xác định được 7 bé s-ơ s-inh bị b-án.

Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 8 bị can có liên quan về hành vi “M-ua b-án người dưới 16 tuổi” và “Làm gi-ả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”. Đồng thời, củng cố để khởi tố đối với hơn 16 nghi phạm có liên quan như người m-ua b-án trẻ s-ơ s-inh, sử dụng giấy tờ gi-ả để hợp thức hóa nguồn gốc các bé.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan