Người phụ nữ bị l-ừa hơn 1 tỉ đồng vì lời đường mật của “lính Liên hợp quốc”

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương vừa tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà N.T.T.N (ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết bị l-ừa chi-ếm đo-ạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu trò “giải cứu lính Liên hợp quốc”.

Người phụ nữ bị l-ừa hơn 1 tỉ đồng vì lời đường mật của lính Liên hợp quốc
Các đối tượng l-ừa thường đưa hình ảnh “trai đẹp” để l-ừa phụ nữ.

Theo đơn, thông qua mạng xã hội, bà N làm quen với đối tượng tự xưng tên James Berry, người Singapore. Sau một thời gian trao đổi qua lại, James nói mình là lính Liên hiệp quốc đang giữ gìn hòa bình tại Yemen. James c-ầu c-ứu bà N gửi thư cho Liên hiệp quốc (thư do James soạn sẵn) để xin cho James nghỉ phép 30 ngày về Việt Nam chơi và gặp chị N.

Sau khi nhận đơn, “Liên hiệp quốc” yêu cầu bà N thanh toán phí bảo hiểm và tiền vé máy bay là 584 triệu đồng. Chị N đồng ý và đã chuyển 2 lần tiền vào một tài khoản ở Việt Nam.

Tuy nhiên , sau đó đối tượng lại thông báo, do tình hình ở Yemen bất ổn nên cần thuê riêng 1 chiếc máy bay quân sự mới đưa Jemas về Việt Nam an toàn được, chi phí thuê là 1,4 tỷ đồng. Bà N không đồng ý, James bảo để anh ta xin giảm bớt và cuối cùng chốt lại số tiền thuê máy bay là 410 triệu đồng.

Tiền đã gửi đủ mà chẳng thấy James về Việt Nam và cũng không còn liên lạc được, biết mình bị mắc l-ừa, bà N đến trình báo cơ quan Công an.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan