FIFA lên tiếng về thông tin kéo dài trận đấu lên 100 phút

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch thay đổi thời lượng của các trận đấu tại World Cup 2022 ở Qatar.

“Sau một số báo cáo và tin đồn lan truyền những ngày qua, FIFA muốn làm rõ rằng sẽ không có thay đổi nào đối với quy định liên quan đến thời lượng thi đấu của các trận bóng đá tại World Cup 2022 ở Qatar, hoặc bất kỳ giải đấu nào khác”, thông báo từ FIFA cho hay.
Trước đó, những tin đồn xuất hiện sau khi báo cáo gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Thể thao Quốc tế (CIES) tiết lộ rằng hầu hết giải đấu lớn ở châu Âu diễn ra với mỗi trận đấu có thời gian thực trung bình chỉ kéo dài hơn 60 phút.
FIFA lên tiếng về thông tin kéo dài trận đấu lên 100 phút
Khi ấy các trận đấu tốn gần nửa giờ cho một số hành động như ném biên, phạt góc hay thậm chí là câu giờ. Chắc chắn FIFA sẽ xem xét lại vấn đề này nhưng việc áp dụng thể thức 100 phút một trận là điều khó xảy ra ở thời điểm hiện tại.
Hồi tháng 7 năm ngoái, FIFA lên kế hoạch cải thiện các trận đấu bằng việc thử nghiệm một loạt quy định khác nhau ở giải đấu trẻ “Future of Football Cup”. Trong đó, thay vì 90 phút, trận đấu sẽ diễn ra mỗi hiệp 30 phút. Ý tưởng rút ngắn thời gian thi đấu được cho là lấy từ bóng rổ và futsal. Trọng tài sẽ dừng đồng hồ bất cứ khi nào bóng lăn ra khỏi cuộc chơi. Thay đổi nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan