Tiếp tục gia hạn tạm giam thêm 19 ngày với bị can Nguyễn Phương Hằng

Ngày 19/8/2022, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp tục gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, sau khi hết thời gian 5 tháng tạm giam.

Tiếp tục gia hạn tạm giam thêm 19 ngày với bị can Nguyễn Phương Hằng
Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 19 ngày

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục ra lệnh tạm giam 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trước đó, ngày 18/8/2022, Cơ quan điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết luận điều tra của Công an TP. Hồ Chí Minh thể hiện: Tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok để phát sóng trực tiếp (livestream) trên mạng để nói về nhiều chủ đề khác nhau. Các buổi livestream của bà Hằng thu hút một lượng lớn người xem.

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra nhận định bà Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi… Cơ quan Cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan