Giấy phép lái xe quốc tế IAA không được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam

Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện tình trạng một số cá nhân, tổ chức đã thông tin quảng cáo dịch vụ đổi giấy phép lái xe IAA và hứa hẹn giấy phép này có giá trị sử dụng trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam là sai sự thật.

Giấy phép lái xe quốc tế IAA không được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam
Nhiều người nước ngoài điều khiển phương tiện sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IAA bị xử phạt.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, thì chỉ có giấy phép lái xe quốc tế IDP có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam, các loại giấy phép lái xe quốc tế khác (bao gồm giấy phép lái xe quốc tế IAA) không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, giấy phép lái xe quốc tế IAA do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA có trụ sở đặt tại New York cấp và giấy phép lái xe quốc tế IDP do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của các nước (bao gồm cả khu vực hành chính) tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 (gọi tắt là Công ước Viên) cấp theo một mẫu thống nhất.

Cảnh sát giao thông thông tin để người dân, người nước ngoài điều khiển phương tiện trong lãnh thổ Việt Nam được biết, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng dịch vụ để mất tiền oan.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan