Hạ Long: Tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke không đảm bảo an toàn PCCC

Qua kiểm tra nhiều cơ sở karaoke, bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh không đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật về phòng ch-áy chữa ch-áy, đã bị các lực lượng chức năng tạm đình chỉ, hoặc yêu cầu tạm dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại.

Hạ Long: Tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke không đảm bảo an toàn PCCC
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) chỉ ra những tồn tại đối với chủ cơ sở karaoke Olala trong quá trình kiểm tra.

Ngày 21/9/2022, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, đã yêu cầu hai cơ sở karaoke KTV và Hạ Long Club (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) tạm dừng hoạt động do không đảm bảo yêu cầu.

Tại thời điểm kiểm tra, cả hai cơ sở này đều không xuất trình được hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng ch-áy chữa ch-áy theo quy định. Đoàn công tác đã yêu cầu hai cơ sở khắc phục các sơ hở về phòng ch-áy chữa ch-áy và hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 450 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, trong đó, tại TP Hạ Long có gần 100 cơ sở.

Từ ngày 9/9/2022 đến nay, cùng với việc Công an TP Hạ Long thực hiện kiểm tra an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy đối với các cơ sở này, đoàn công tác của Công an tỉnh cũng đã tiến hành khảo sát, phúc tra nhằm tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, siết chặt việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác phòng ch-áy chữa ch-áy.

Qua kiểm tra, nhiều sơ hở, tồn tại mang nguy cơ gây cháy trong quá trình các cơ sở này hoạt động đã được lực lượng chức năng chỉ ra, chủ yếu liên quan đến việc bố trí hệ thống điện trong các phòng hát; việc trang bị phương tiện, dụng cụ thoát hiểm và chữa ch-áy tại chỗ; thiếu hồ sơ, giấy tờ liên quan…

Tính đến nay, toàn TP Hạ Long đã có 4 cơ sở bị tạm đình chỉ do không đạt yêu cầu về an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy, 31 cơ sở karaoke chủ động viết đơn gửi cơ quan chức năng xin dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, bảo đảm an toàn ch-áy n-ổ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan