Hạ Long: Tăng cường đảm bảo an toàn phục vụ khách tham quan vịnh

Hiện nay, mỗi ngày bình quân có từ 22.000 đến 25.000 lượt khách tham quan trên vịnh Hạ Long. Để bảo đảm an toàn, phục vụ du khách tốt nhất, các lực lượng chức năng đã duy trì chặt chẽ công tác phối hợp, tăng cường kiểm tra các phương tiện phục vụ khách tham quan trên vịnh; kiên quyết không để các phương tiện không bảo đảm an toàn đón khách.

Hạ Long: Tăng cường đảm bảo an toàn phục vụ khách tham quan vịnh
Lực lượng CSGT đường thuỷ tuyên truyền hướng dẫn, chủ các phương tiện nâng cao chất lượng an toàn

“Phố đêm du thuyền Hạ Long” là sản phẩm du lịch mới tại vịnh Hạ Long. Để bảo đảm an toàn, mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách sử dụng dịch vụ, cùng với việc kiểm tra, nhắc nhở, bảo đảm các phương tiện luôn đủ điều kiện an toàn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa tổ chức tuyên truyền hướng dẫn, chủ các phương tiện gia cố, nâng chiều cao lan can tàu lên 1,2 mét, cao hơn 0,3 mét so với quy chuẩn; lắp đặt camera an ninh tại tất cả các vị trí trên boong. Đồng thời tăng cường công tác giám sát, bảo đảm các phương tiện hoạt động đúng trong khu vực cấp phép.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã phân công người trực từ thời điểm phương tiện rời bến cho đến khi quay về, đồng thời theo dõi qua hệ thống GPS để đảm bảo phương tiện chỉ hoạt động trong vùng nước của cảng bến.

Hiện nay, có khoảng hơn 500 tàu du lịch được cấp phép hoạt động chở khách tham quan vịnh Hạ Long, trong đó có khoảng 200 tàu lưu trú nghỉ đêm. Lượng khách đông, trong khi đó, đây cũng là thời điểm bước vào mùa mưa bão, cùng với việc kiểm tra định kỳ, lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, kiên quyết không cấp phép hoạt động và xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn …

Theo Trung tá Lương Đức Thiện – Phòng CSGT đường thủy, trong những ngày cuối tuần, đơn vị huy động 100 quân số, tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là kiểm tra ban đêm, bảo đảm các phương tiện đều bố trí việc phân công trực canh, trực ca, phòng ngừa các tình huống giông bão và có đủ đội ngũ thuyền viên xử lý các tình huống.

Bên cạnh việc tuyên truyền, các lực lượng chức năng cũng kiên quyết kiên quyết đình chỉ, xử lý nghiêm các tàu vi phạm quy định bảo đảm an toàn. Từ đầu tháng 6 đến nay, chỉ riêng Phòng CSGT đường thủy đã xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường thủy.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,613FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan