Hack facebook mạo danh em gái ch-iếm đ-oạt hơn 1 tỉ đồng

Nhân là đối tượng trực tiếp hack facebook của em gái bà T và nhắn tin l-ừa đ-ảo. Sau khi ch-iếm đ-oạt được tiền, Nhân lên mạng liên hệ với các đối tượng chuyên nhận tiền b-ất h-ợp ph-áp để “r-ửa tiền” và chia hoa hồng.

Hack facebook mạo danh em gái ch-iếm đ-oạt hơn 1 tỉ đồng
Các đối tượng tại Cơ quan Công an.

Ngày 26/8/2022, VKSND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Nhân (SN 2002) về tội “L-ừa đ-ảo ch-iếm đ-oạt tài sản” theo Điều 174 BLHS năm 2015; Nguyễn Ngọc Ái (SN 1997) và Lê Doãn Phú (SN 2002) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” theo Điều 323 BLHS năm 2015, cả 3 bị can đều trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, ngày 27/4/2022, bà N.T.T có đơn trình báo tới Công an huyện Diễn Châu về việc, bà và và em gái (hiện đang sống ở nước ngoài) thường xuyên liên lạc trao đổi qua facebook.

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, sau khi nhận được tin nhắn của em gái nhờ chuyển tiền, bà T đã chuyển tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. Sau khi chuyển xong, bà T mới phát hiện tài khoản faccebook của em gái đã bị “hack”.

Ngày 20/8/2022, lực lượng Công an đã bắt giữ được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Ngọc Ái và Lê Doãn Phú. Theo đó, Nhân là đối tượng trực tiếp hack facebook của em gái bà T và nhắn tin l-ừa đ-ảo.

Sau khi ch-iếm đ-oạt được tiền, Nhân lên mạng liên hệ với các đối tượng chuyên nhận tiền b-ất h-ợp ph-áp để “r-ửa tiền” và chia hoa hồng.

Cụ thể, sau khi nhận được số tiền hơn 1 tỉ đồng từ Nhân, Nguyễn Ngọc Ái và Lê Doãn Phú đã đem số tiền đó đi mua vàng rồi lại đem bán chỗ khác nhận lại tiền mặt. Số tiền hoa hồng các đối tượng được nhận từ Nhân là hơn 40%.

hack1
Tang vật trong chuyên án

Khám xét chỗ ở của các đối tượng, Công an huyện Diễn Châu thu 3 máy tính xách tay, 10 điện thoại di động, các thẻ ngân hàng và 240 triệu đồng tiền mặt.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan