Hải Dương: Công an giải cứu, đưa đối tượng tr.uy n.ã từ nước ngoài về đầu thú

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, thời gian qua, Công an huyện Kim Thành đã tập trung sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp để bắt, vận động đối tượng tr-uy n-ã ra đầu thú, trong đó có cả đối tượng đang ở nước ngoài. Cụ thể:

na 2
Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Đức Hùng, SN 1994, HKTT tại thôn Phí Gia, xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là đối tượng tr-uy n-ã đặc biệt nguy hiểm của Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành về tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất m-a t-úy” từ năm 2021.

Sau khi xác định được đối tượng Nguyễn Văn Hùng đã vượt biên sang Campuchia để trốn tr-uy nã; Công an huyện Kim Thành đã tiếp tục xác minh, sử dụng các biện pháp kỹ thuật cao, Công an huyện đã xác định được tài khoản Zalo đối tượng đang sử dụng, đồng thời biết đối tượng sau khi sang Campuchia đã bị các đối tượng bên kia biên giới “gi-am l-ỏng” bắt làm việc.

Công an huyện đã một mặt tiếp xúc với bố mẹ đẻ của Hùng vận động Hùng ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật, đồng thời khẩn trương ngay trong ngày 28/7/2022 đã cử một Tổ công tác vào tận cửa khẩu biên giới Tho Mo, ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Tuy gặp nhiều khó khăn do đối tượng đang ở bên kia biên giới, nhưng Tổ công tác của Công an huyện Kim Thành đã sử dụng nhiều biện pháp, trong đó có sự phối hợp của chính đối tượng truy nã đã “giải cứu” thành công Nguyễn Văn Hùng và đến 20 giờ 30 phút ngày 28/7/2022 đã đưa được Hùng về nước qua cửa khẩu Tho Mo, tỉnh Long An, đến trưa ngày 29/7/2022 đã đưa được Nguyễn Văn Hùng về Công an huyện Kim Thành.

Đây là một trong những chiến công nổi bật của Công an huyện Kim Thành trong đợt cao điểm bắt, vận động đối tượng tr-uy n-ã ra đầu thú, cho dù đối tượng tr-uy n-ã trốn ở bất cứ nơi đâu, kể cả ra nước ngoài.

Trước đó, đơn vị cũng đã bắt được 02 đối tượng tr-uy n-ã của địa phương khác đến địa bàn huyện Kim Thành l-ẩn tr-ốn.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan