Hải Dương: Khởi tố nhóm đối tượng “tín dụng đen” có hành vi u.y hi.ếp con nợ để cư-ỡng đo-ạt tài sản

Dàn dựng cảnh gây tai nạn giao thông, đến nhà ch-ửi b-ới, chặn đ-ánh giữa đường, é-p viết giấy vay nợ… là những thủ đoạn của nhóm đối tượng “tín dụng đen” dùng để u-y hi-ếp đòi nợ.

Hải Dương: Khởi tố nhóm đối tượng tín dụng đen có hành vi u.y hi.ếp con nợ để cư-ỡng đo-ạt tài sản
4 đối tượng tại cơ quan công an.

Ngày 14/9/2022, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 4 đối tượng về hành vi cư-ớp tài sản và cư-ỡng đo-ạt tài sản liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Trong đó, 2 đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú tại TT Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và Đỗ Anh Tuấn (SN 2001, trú tại xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) bị khởi tố về tội “Cư-ớp tài sản”. Hai đối tượng Phạm Văn Lâm (SN 2000) và Vũ Văn Dũng (SN 1997) cùng trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc bị khởi tố về tội “Cư-ỡng đo-ạt tài sản”.

Qua điều tra ban đầu được biết sau khi Công an tỉnh Hải Dương đẩy mạnh các hoạt động trấn áp tội phạm, Quang cùng đồng bọn dừng các hoạt động cho vay mới nhưng tiếp tục sử dụng vũ lực và các thủ đoạn khác u-y hi-ếp các con nợ đã vay tiền trước đây như dàn dựng cảnh gây tai nạn giao thông, đến nhà ch-ửi b-ới, chặn đ-ánh giữa đường, é-p viết giấy vay nợ.

Điển hình là trường hợp của vợ chồng Nguyễn Văn T và Nguyễn Thị H (trú tại Hải Dương). Khoảng từ tháng 1 đến tháng 5/2021, anh Nguyễn Văn T (trú tại Hải Dương), chồng của Nguyễn Thị H đã vay của Quang 220 triệu đồng với lãi suất là 2.000 đồng/triệu/ ngày. Các lần vay tiền, Quang không yêu cầu T phải viết giấy tờ hay để lại tài sản thế chấp.

Đến khoảng tháng 9/2021, Quang yêu cầu T viết 2 giấy biên nhận vay tiền với tổng số là 250 triệu đồng, bao gồm 220 triệu đồng tiền gốc và 30 triệu đồng tiền lãi. Thời gian sau đó, Quang nhiều lần đòi tiền nhưng T đều khất nợ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành triệu tập đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng trong ổ nhóm. Từ đó, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quang và Tuấn về tội “Cư-ớp tài sản”; Dũng và Lâm về tội “Cư-ỡng đoạt tài sản”. Tại cơ quan Công an, Quang cùng các đồng phạm đã khai nhận hành vi phạm tội.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được Công an điều tra, làm rõ…

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan