Hai kẻ m-ua b-án người “làm gái” karaoke với giá vài triệu lĩnh 17 năm cơm t-ù

Ngày 15/9/2022, Toà án nhân dân TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Chung (SN 1995, trú tại phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) và Lê Văn Khánh (SN 1986, trú tại xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) về tội “M-ua b-án người”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị L (SN 1997, quê Vĩnh Phúc).

Hai kẻ m-ua b-án người “làm gái” karaoke với giá vài triệu lĩnh 17 năm cơm t-ù
2 đối tượng mua bán người tại toà.

Theo đó, tháng 11/2021, Chung xuống Hà Nội ở và làm việc cho Thân Đình Trí (SN 1995, quê Bắc Ninh). Trí chuyên cung cấp nhân viên nữ phục vụ cho các quán karaoke ở khu vực huyện Hoài Đức (Hà Nội). Chung được Trí giao nhiệm vụ chở nhân viên nữ từ nhà trọ tới các quán karaoke.

Sáng 26/11/2021, Chung sử dụng Facebook cá nhân đăng bài lên nhóm “Tuyển nhân viên karaoke miền Bắc” với nội dung: Cần tuyển nhân viên phục vụ karaoke. Thấy bài đăng của Chung, chị L vào nhắn tin riêng cho Chung. Chung bảo chị L về làm cho mình, công việc chủ yếu là rót bia và bấm bài hát cho khách, trả lương theo giờ làm việc.

Tối cùng ngày (26/11/2021), chị L từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội gặp Chung, được Chung đưa về nhà trọ. Sáng hôm sau (27/11/2021), Chung nói với Trí về việc đưa chị L đến chỗ Trí làm nhưng Trí chê chị L nên không đồng ý. Chung gọi cho người quen trên Bắc Ninh xuống đón chị L lên làm. Tuy nhiên, đến Bắc Ninh, chị L không đồng ý với việc trả lương theo tháng. Người quen của Chung sau đó đã gọi điện cho Chung có anh tên Khánh đang cần tuyển nhân viên, nếu Chung không cần thì để chị L cho Khánh.

Khi Chung đồng ý, Khánh đã liên hệ và yêu cầu gửi ảnh chị L cho anh ta xem. Sợ chị L bị chê nên Chung đã lấy ảnh của người khác gửi cho Khánh. Xem ảnh xong, Khánh hỏi giá, Chung nhắn lại: “6 triệu đồng”. Khánh mặc cả xuống 4 triệu và Chung đồng ý. Về phía chị L, sau khi nghe Chung nói về Hải Dương làm việc đã không đồng ý, nhưng chị vẫn bị Chung ép vào xe taxi để cùng Khánh về Hải Dương. Khánh nói với chị L: “Nếu không về Hải Dương làm thì đi Thanh Hóa làm”. Lo sợ bị đưa đi làm gái b-án d-âm, chị L bảo Khánh cho mượn điện thoại để gọi cho Chung, nhưng Khánh không đồng ý.

Quá trình di chuyển trên đường, Khánh liên tục gọi cho nhiều người hỏi họ có cần nhân viên không để chuyển chị L đến, nhưng không ai nhận chị L. Do đó, Khánh bảo tài xế đưa anh ta và chị L vào một nhà nghỉ ở huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) thuê phòng. Tại đây, Khánh nói cho chị L biết việc Chung đã bán chị cho Khánh. Sau đó, Khánh đồng ý và báo giá “ch-uộc người 7 triệu đồng”. Chị L đồng ý và mượn Khánh điện thoại để gọi cho người thân. Khi người thân của chị L chuyển 7 triệu đồng cho Khánh thì chị L được thả về. Ngay sau đó, chị L đã đến Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) trình báo sự việc này.

Tại phiên toà, bị cáo Chung và bị cáo Khánh thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Sau khi phân tích, đánh giá hành vi phạm tội của hai bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chung 12 năm t-ù và bị cáo Khánh 5 năm t-ù cùng về tội “Mua bán người”. Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử buộc hai bị cáo Chung và Khánh phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan