Hải Phòng: Giám đốc Nhật Bản ký thông báo sa thải gây phản cảm bị điều về nước

Ông Yoshiharu Jin, Giám đốc Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam, đã bị điều chuyển về Nhật sau khi ký thông báo sa thải công nhân kèm hình ảnh bạo lực.

Hải Phòng: Giám đốc Nhật Bản ký thông báo sa thải gây phản cảm bị điều về nước
Công đoàn Ban quản lý khu kinh tế làm việc với các bên liên quan trong vụ việc.

Ông Tadashi Terasaka, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Liyama Seiki, gửi lời xin lỗi đến toàn thể cán bộ công nhân viên, thông báo đã điều chuyển công tác giám đốc Yoshiharu Jin về công ty mẹ tại Nhật Bản, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết vào ngày 8/10/2022.

Trước đó, 2 công nhân của Công ty là anh Trịnh Quang Vinh (ISV 155) và anh Nguyễn Văn Thuấn (ISV 190) có đơn xin nghỉ việc từ ngày 23/9/2022, và được công ty đồng ý cho nghỉ luôn từ ngày 24/9/2022. Tuy nhiên, chiều ngày 23/9/2022, ông Yoshiharu –  Giám đốc công ty lại ký và dán thông báo lên bảng tin thông báo rằng sa thải 2 công nhân trên với lý do “điều kiện lao động cực kém, không có triển vọng cải thiện, không hoàn thành trách nhiệm công việc của người lao động được quy định trong nội quy” kèm theo hình ảnh cây kéo c.ắ.t ng.a.ng c.ổ, gây b-ức x-úc trong công nhân.

Việc này gây bức xúc cho công nhân vì phản cảm. Nhận được phản ánh, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã làm việc với Ban lãnh đạo công ty và cá nhân có liên quan.

Ngày 27/9/2022, ông Yoshiharu Jin, đã viết thư xin lỗi, cho biết hối hận về hành động thô lỗ của mình và hứa sẽ không lặp lại lần thứ hai. Giám đốc người Nhật cũng hứa “sẽ trở thành một người quản lý tốt, luôn bàn bạc với chủ tịch công đoàn và lắng nghe ý kiến của người lao động để xây dựng công ty phát triển, môi trường làm việc vui vẻ”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan