Hải Phòng: Trâu chọi Đồ Sơn bị nghi ti-êm thuốc k-ích th-ích

Ngày 5/9/2022, lãnh đạo Phòng du lịch văn hóa, thông tin quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn khẳng định, không có việc trâu chọi bị ti-êm chất k-ích th-ích trước khi vào chọi tại lễ hội.

Hải Phòng: Trâu chọi Đồ Sơn bị nghi ti-êm thuốc k-ích th-ích
Trâu chọi tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) năm 2022.

Trước đó, sáng ngày 4/9/2022 tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn đã diễn ra “Lễ hội chọi trâu năm 2022”, thu hút sự quan tâm của hàng vạn khán giả.

Theo phong tục truyền thống, sau lễ hội toàn bộ các trâu tham gia thi đấu đều được mổ thịt để hiến sinh, đồng thời bán cho người dân thưởng thức lấy khước, vì vậy giá thịt trâu chọi tại Đồ Sơn lên tới hàng triệu đồng/kg.

trau1
Ngay sau khi kết thúc lễ hội, trâu chọi được xẻ thịt bán cho người dân.

Sau sự kiện, có thông tin cho rằng, xuất hiện tình trạng ti-êm thuốc k-ích th-ích cho trâu chọi trong lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng thịt và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, nghi vấn được đưa ra, khi tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, trâu số 15 có những biểu hiện bất thường và hung dữ, nhiều người dân nghi ngờ con trâu này bị ti-êm chất k-ích th-ích trước khi vào chọi.

Ông Lê Đức Hợp, Trưởng phòng du lịch, văn hóa, thông tin quận, Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ban tổ chức đã đưa trâu số 15 đi xét nghiệm. Đến sáng ngày 5/9/2022, các kết quả xét nghiệm cho thấy trâu số 15 âm tính với các chất k-ích th-ích. Ông Lê Đức Hợp khẳng định: “Như vậy không có việc trâu chọi bị ti-êm chất k-ích th-ích tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn”.

Cũng theo một lãnh đạo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hải Phòng cho biết, Chi cục không xét nghiệm chất k-ích th-ích đối với thịt trâu được bán tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, vì đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào bị ng-ộ đ-ộc đối với thịt trâu chọi Đồ Sơn.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan