Th-ảm k-ịch đêm Halloween ở Hàn Quốc: Xác minh thông tin 1 công dân Việt Nam th-iệt m-ạng

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang xác minh thông tin 1 công dân Việt Nam có thể đã th-iệt m-ạng trong th-ảm h-ọa gi-ẫm đ-ạp tại tại Itaewon, Seoul.

Th-ảm k-ịch đêm Halloween ở Hàn Quốc: Xác minh thông tin 1 công dân Việt Nam th-iệt m-ạng
Th-ảm k-ịch đêm Halloween ở Hàn Quốc: Xác minh thông tin 1 công dân Việt Nam th-iệt m-ạng

Sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc về việc có 1 công dân Việt Nam th-iệt m-ạng và một số người Việt Nam bị thương trong th-ảm h-ọa gi-ẫm đ-ạp tại Itaewon, Seoul, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã tới các bệnh viện trực tiếp xác minh thông tin.

Bệnh viện Hàn Quốc cho biết một số công dân Việt Nam bị th-ương nhẹ trong vụ việc có tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại, đề nghị phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong cuộc họp báo sáng ngày 30/10/2022, ông Choi Seong Beom, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa ở Yongsan (trụ sở ngay gần địa điểm xảy ra vụ việc) xác nhận số người th-iệt m-ạng trong th-ảm k-ịch đêm lễ hội Halloween ở Itaewon, Seoul, đã lên tới 151 người, trong đó có 19 người nước ngoài.

Quốc tịch của các nạn nhân nước ngoài bao gồm Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Nauy. Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.

Cho đến thời điểm này, trong số 151 người th-iệt m-ạng có 97 phụ nữ và 54 nam giới. Ngoài ra, có 82 người khác bị th-ương trong th-ảm k-ịch, trong đó có 19 người bị th-ương n-ặng. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết số người bị th-ương lên tới 150.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết thêm, có khoảng 200 trường hợp được xác định là đang mất liên lạc.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan