Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin về th-ảm h-ọa đêm Halloween

Ngày 30/10/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) cho biết, bước đầu, cảnh sát Seoul xác định có 19 người nước ngoài th-iệt m-ạng trong vụ gi-ẫm đ-ạp xảy ra đêm Halloween tại phố Itaewon, nhưng chưa rõ có công dân Việt Nam hay không.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin về th-ảm h-ọa đêm Halloween
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin về thảm họa đêm Halloween.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tối ngày 29/10/2022 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng tại Itaewon, Seoul khiến ít nhất 151 người th-iệt m-ạng và nhiều người khác bị th-ương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm tình hình, tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc. Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị th-ương v-ong trong vụ tai nạn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ít nhất 19 người nước ngoài được xác định th-iệt m-ạng trong vụ gi-ẫm đ-ạp kinh hoàng ở Itaewon. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bày tỏ sự đau buồn vì sự việc xảy ra ngay tại trung tâm Thủ đô Seoul. Ông gửi lời chia buồn tới các gia đình có nạn nhân th-iệt m-ạng và mong muốn những người bị thương sớm bình phục. Ông cũng tuyên bố quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân.

Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chia buồn với lãnh đạo và người dân Hàn Quốc trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Josep Borrell.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan