Hé lộ nguyên nhân vụ s-ập tư-ờng khiến 5 người t-ử v-ong

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ sập tường này là do bức tường được xây độc lập, cao, biện pháp thi công không đảm bảo, khi xảy ra gió lốc vào chiều ngày 15/9/2022 đã dẫn đến việc bức tường bị đổ s-ập.

Hé lộ nguyên nhân vụ s-ập tư-ờng khiến 5 người t-ử v-ong
Các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ s-ập tường khiến 5 người t-ử v-ong. Ảnh: CTV

Sáng ngày 16/9/2022, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, công tác khám nghiệm hiện trường vụ s-ập tường đang thi công tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) làm 5 người t-ử v-ong, 6 người bị thư-ơng vẫn đang được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng triển khai.

Đến trưa nay (16/9), công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Cơ quan chức năng sẽ căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường để quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ s-ập tường này là do bức tường được xây độc lập, cao, quá trình thi công thì biện pháp thi công không đảm bảo, khi xảy ra gió lốc vào chiều ngày 15/9/2022 đã dẫn đến việc bức tường bị đ-ổ s-ập.

Liên quan đến công tác cứu nạn, cứu hộ vụ s-ập tường này, theo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, ngay sau khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp Ban Quản lý Khu công nghiệp Nhơn Hòa tổ chức cứu hộ, cứu nạn, đưa 11 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Tiếp đó, Công an tỉnh Bình Định triển khai các lực lượng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an thị xã An Nhơn và mời các ngành chức năng liên quan triển khai các bước khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm t-ử th-i, th-i th-ể 5 nạn nhân t-ử v-ong đã được bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự vào khoảng 0 giờ ngày 16/9/2022.

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 15/9, khi các công nhân đang thi công tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa thì trời xảy ra mưa giông, gió gi-ật mạnh làm bức tường ngã đ-ổ khiến nhiều công nhân bị đ-è.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các công nhân gần đó đã phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức cứu nạn các nạn nhân. Đến thời điểm này, vụ s-ập tường đã làm 5 người t-ử v-ong, 6 người bị th-ương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan