Xem trộm máy tính của cha là hiệu trưởng, con làm lộ đề thi học kỳ

Ngày 22/5, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thuận An (Bình Dương) cho biết đã xác minh và có thông tin ban đầu liên quan đến việc lộ đề thi môn văn, giáo dục công dân lớp 8 Trường THCS Phú Long (TP.Thuận An).

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thuận An, ngày 16.5, Trường THCS Phú Long tổ chức thi hết học kỳ 2 cho trên 400 học sinh khối lớp 8. Sau khi thi xong, một số học sinh bàn tán với nhau về việc đề thi môn văn và giáo dục công dân trùng khớp với hình ảnh chụp đề thi của một số học sinh đã gửi cho nhau trước đó, dẫn đến nghi vấn lộ đề thi.
Qua xác minh nhanh, Trường THCS Phú Long đã xác định được hình ảnh chụp đề thi xuất phát từ một học sinh là con của hiệu trưởng trường này, đang học lớp 8 tại trường.
Xem trộm máy tính của cha là hiệu trưởng, con làm lộ đề thi học kỳ
Sau đó, hiệu trưởng Trường THCS Phú Long đã có văn bản giải trình với Phòng GD-ĐT TP.Thuận An.
Theo giải trình của hiệu trưởng Trường THCS Phú Long, do trước đó các bộ phận chuyên môn gửi đề thi duyệt qua email của nhà trường, mật khẩu chỉ có hiệu trưởng và 2 hiệu phó biết. Trong lúc duyệt đề thi tại trường, hiệu trưởng đã quên đăng xuất email và đi ra ngoài. Thời điểm này, con của hiệu trưởng đi vào phòng làm việc tìm cha nhưng không gặp và thấy đề thi trong email còn nằm trên màn hình máy tính nên đã dùng điện thoại chụp lại gửi cho 2 bạn cùng lớp.
Sau khi Trường THCS Phú Long tổ chức thi học kỳ xong thì phát hiện ra sự việc. Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Thuận An cho biết để đảm bảo công bằng cho các học sinh nên đã yêu cầu nhà trường tổ chức ra đề thi khác và thi lại vào ngày 21/5.
Theo dự kiến, ngày 23/5, Phòng GD-ĐT TP.Thuận An sẽ tiến hành họp để xem xét, xử lý vụ việc làm lộ đề thi này.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan