Học trò cũ về “thăm trường” tiện tay “bế” đi 16 máy tính

Trước khi đột nhập trường cũ lấy trộm 16 máy tính xách tay, cựu học trò này đã từng lấy trộm nhiều tài sản của trường cũ nhưng chưa đủ tuổi xử lý hình sự.

 16 máy tính
Học trò cũ về “thăm trường” tiện tay “bế” đi 16 máy tính.

Sáng 8/11/2022, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tài (17 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) và Lý Văn Khánh (16 tuổi, ngụ huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 17/10/2022, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo tại Trường THCS và THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 16 máy tính xách tay.

Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 16/10/2022, 2 đối tượng trùm kín mặt, đeo găng tay trèo tường đột nhập vào trường. Sau đó, 2 đối tượng này đã kéo cửa sổ vào 7 lớp học lấy tr-ộm 16 chiếc máy tính xách tay của học sinh và giáo viên.

Vào cuộc điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột xác định nhóm đối tượng gây án đã trốn đến TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi một tổ công tác đến TP Hồ Chí Minh thì nhóm này đã trốn ra tỉnh Vĩnh Phúc nên một tổ trinh sát khác đã ra Vĩnh Phúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ trộm trên là Nguyễn Văn Tài và Lý Văn Khánh.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận quen biết nhau sau một thời gian sống lang thang ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mới đây, Tài rủ Khánh về nhà mình chơi. Vì Tài từng học 2 năm tại Trường THCS và THPT Đông Du, nên rủ Khánh đột nhập trường cũ trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, năm 2020, Tài đã 1 lần đột nhập Trường THCS và THPT Đông Du trộm cắp nhiều tài sản nhưng chưa đủ tuổi xử lý hình sự nên được giáo dục tại địa phương.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan