“Huyền Minh nhị lão” sa lưới Công an

Ngày 18/8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP. Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự Lương Tâm Huyền (SN 1996, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Thanh Minh (SN 1998, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “cư-ớp gi-ật và tr-ộm cắ-p tài sản”.

"Huyền Minh nhị lão” sa lưới Công an
Lương Tâm Huyền và Nguyễn Thanh Minh.

Thượng tá Trần Quang Minh, Phó trưởng Phòng CSHS Công an TP. Đà Nẵng cho biết, từ đầu tháng 8/2022 đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra một số vụ tr-ộm c-ắp, cư-ớp gi-ật tài sản do 2 đối tượng đi xe máy thực hiện, gây hoang mang cho người dân. Trước tình hình đó, lực lượng trinh sát Phòng CSHS đã được huy động vào cuộc điều tra.

Sau nhiều ngày theo dõi, Phòng CSHS xác định 02 đối tượng nghi vấn là Lương Tâm Huyền và Nguyễn Thanh Minh. Huyền và Minh có nhiều tiền án, tiền sự về các tội “tr-ộm c-ắp tài sản”, “cư-ớp gi-ật tài sản”, “cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất m-a t-úy”.

Hai đối tượng này cùng bỏ nhà, sống lang thang và thường đi với nhau như cặp bài trùng nên một số bạn bè gán cho biệt danh là “Huyền Minh nhị lão”, như  tên hai nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Ỷ thiên Đồ Long ký của Kim Dung.

Đến ngày 18/8/2022, Phòng CSHS Công an TP. Đà Nẵng đã tạm giữ hình sự đối với Minh và Huyền. Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 8/2022 đến nay đã thực hiện 5 vụ cư-ớp gi-ật tài sản và 3 vụ t-r-ộm c-ắp tài sản trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật được các đối tượng sử dụng để gây án gồm 2 xe mô tô, 1 kìm cộng lực và 1 bẩy sắt dùng để phá khóa, 1 túi xách, 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 11 Promax là tài sản cư-ớp gi-ật được.

Ngoài 2 đối tượng trên, Phòng CSHS Công an TP. Đà Nẵng cũng đã xác định Đ.C.H.Q (SN 1980, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê), là chủ một tiệm cầm đồ chuyên tiêu thụ tài sản cư-ớp gi-ật, tr-ộm c-ắp do Huyền và Minh thực hiện.

Vụ việc hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan