Khai trừ Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà, cựu chủ tịch thành phố Hạ Long

Ngày 4/8/2022, thông tin từ UBKT Trung ương cho biết Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà – cựu chủ tịch UBND thành phố Hạ Long kiêm trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long (giai đoạn 2016-2020).

Khai trừ Đảng đối với ông Phạm Hồng Hà, cựu chủ tịch thành phố Hạ Long
Ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP.Hạ Long, bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ông Hà bị khai trừ khỏi Đảng do trong thời gian giữ chức vụ bí thư Đảng ủy Ban quản lý vịnh Hạ Long, trưởng BQL vịnh Hạ Long đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình; làm trái quy định của Nhà nước về đấu thầu, quản lý đầu tư; bản thân và một số cán bộ, nhân viên thuộc quyền bị xử lý hình sự.

Vi phạm của ông Hà gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, giảm sút uy tín của tổ chức đảng và cơ quan nơi ông Hà công tác.

Liên quan đến kỷ luật cán bộ, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vũ Hùng Thắng và Lương Ái Phật – nguyên ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Yên.

Cả hai lãnh đạo trên trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Tiên Yên (giai đoạn 2010 – 2015) đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thay mặt UBND huyện Tiên Yên ký một số quyết định cho thuê đất không đúng quy định…

Vi phạm trên đã làm giảm hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về đất đai; khó khăn trong khắc phục xử lý vi phạm; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan