Bắt giữ, khỏi tố 4 phó giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa ra quyết định bắt tạm giam, khởi tố 5 bị can, trong đó có 4 phó giám đốc và 1 nhân viên tại 1 trung tâm đăng kiểm để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Bắt giữ, khỏi tố 4 phó giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang.
Các đối tượng bị khởi tố.

Sau một thời gian nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện vi phạm ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-06D (TT.Vôi, H. Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Ngày 4/1/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với các ông Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến (đều là Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98 – 06D) và Trương Ngọc Tân (nhân viên) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Các lệnh và quyết định đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện một số xe ô tô đưa đón công nhân bị đục số khung, số máy nhưng vẫn được đăng kiểm, lưu hành.

Qua xác minh, công an xác định Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-06D là đơn vị thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam (H.Lạng Giang) có biểu hiện sai phạm.

Ngày 29/12/2022, Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành triệu tập, làm việc với lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên của trung tâm đăng kiểm trên.

Kết quả cho thấy, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi các xe ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm.

Các đối tượng Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến và Trương Ngọc Tân đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ trong quá trình đăng kiểm với số tiền nhiều tỉ đồng.

Nhóm đối tượng này khai nhận đã thu của chủ các phương tiện có lỗi từ 100.000 đồng – 500.000 đồng để cấp giấy đăng kiểm, cá biệt có trường hợp lên đến tiền triệu. Số tiền trên sau đó được chia nhau theo tỷ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Cũng trong ngày 29/12/2022, Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các đối tượng liên quan và thu giữ hơn 500 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án như: máy tính, sổ sách, tài liệu ghi chép có liên quan. 2 trong 5 bị can đã nộp gần 1,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan