Khởi tố vụ 3 con gái mang xăng ph-óng h-oả nhà mẹ để điều tra tội “gi-ết người”

Ngày 4/11/2022, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 3 người con gái mang xăng ph-óng h-oả nhà mẹ đẻ để điều tra về tội “gi-ết người”.

Khởi tố vụ 3 con gái mang xăng ph-óng h-oả nhà mẹ để điều tra tội "gi-ết người"
Khởi tố vụ 3 con gái mang xăng ph-óng h-oả nhà mẹ để điều tra tội “gi-ết người”

Liên quan vụ 3 con gái ruột tưới xăng, đ-ốt nhà mẹ đẻ xảy ra tại thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, H. Yên Mỹ (Hưng Yên), hôm nay (4/11), thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “gi-ết người”.

Địa phương đã 3 lần hòa giải liên quan phân chia đất cho các con

Theo kết quả xác minh ban đầu từ cơ quan công an, bà Vũ Thị Đ (61 tuổi, trú xã Trung Hòa) có 4 người con gồm 3 con gái và 1 con trai. Chồng bà Đ đã qua đời, bà sở hữu thửa đất ở mặt đường và đất trong ngõ nên đã chia tài sản cho các con.

Trước đó, chính quyền địa phương đã 3 lần hòa giải liên quan vụ phân chia đất cho các con bà Đ. Trong đó, phần đất ngoài đường bà Đ chia cho con trai, còn 3 người con gái mỗi người được một phần đất trong ngõ. Các bên đã đồng ý ký vào biên bản với phương án trên.

Tuy nhiên, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 30/10/2022, 3 người con gái của bà đã kéo đến nhà mẹ, đòi 1 suất đất ở ngoài mặt đường. Bà Đ không đồng ý vì mảnh đất đó đã được phân chia cho con trai.

Bức xúc vì mẹ không làm theo ý muốn, 3 người con gái của bà Đ mua một can xăng đổ vào nền nhà của mẹ rồi ch-âm l-ửa. Hậu quả khiến cả 4 mẹ con bị b-ỏng. Cả 4 người sau đó đều được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tài sản thiệt hại do vụ hỏa hoạn khoảng 50 triệu đồng.

Bà Đ bị b-ỏng 80%, nguy hiểm đến tính mạng

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an H.Yên Mỹ phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân H. Yên Mỹ và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ.

Xác định có dấu hiệu của tội giết người nên công an đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Được biết, 4 mẹ con bà Đ đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Trong số 4 người, có 3 bệnh nhân bị b-ỏng sâu trên diện rộng, đang được điều trị chống sốc, nhiễm trùng, tiên lượng xấu, một người b-ỏng nhẹ hiện đang điều trị hồi sức.

Bà Đ bị b-ỏng 80% từ đầu đến chân, bác sĩ nhận định nguy hiểm đến tính mạng nên đang hội chẩn tính toán phương án phẫu thuật.

Vụ con gái mang xăng đ-ốt nhà mẹ đẻ đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan