Không có tiền đóng viện phí, chồng ch-ích đ-iện vợ t-ử v-ong rồi t-ự s-át  

Ngày 26/9/2022, Toà án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa hình sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Quang Đạt (SN 1966, ngụ tại quận 8 ) 7 năm t-ù về tội “Gi-ết người”.

TP Hồ Chí Minh
Bị cáo Huỳnh Quang Đạt tại tòa.

Theo cáo trạng, Đạt và bà U là vợ chồng. Bà U bị bệnh nặng, được điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp.

Đầu tháng 11/2021, nhìn vợ đ-au đ-ớn nằm trên giường bệnh, bản thân không còn khả năng trả chi phí điều trị bệnh, Đạt nảy sinh ý định gi-ết vợ rồi t-ự t-ử.

Đến sáng ngày 04/11/2021, Đạt mua một đoạn dây đi-ện và ph-ích cắm điện. Đạt đưa đầu dây điện (đã tháo vỏ nhựa) cho vợ cầm rồi lấy ph-ích c-ắm vào ổ đi-ện.

Khi thấy vợ n-ằm im, Đạt tháo ph-ích c-ắm đi-ện ra khỏi ổ, c-ột đ-ầu dây đi-ện vào cổ tay rồi lấy phích cắm vào ổ điện khoảng 5 phút để t-ự t-ử và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Lúc này, con trai bà V, quay về phòng, phát hiện Đạt đang t-ự t-ử nên truy hô để mọi người c-úp c-ầu d-ao điện, ph-á c-ửa xông vào. Đạt được cứu kịp thời nên thoát ch-ết, còn bà U đã t-ử v-ong trước đó.

Tại tòa, bị cáo cho rằng do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng viện phí, vợ nhiều lần đòi t-ự t-ử nên 2 người quyết định ch-ết cùng nhau. Chỉ vì quá tuyệt vọng lại muốn giải thoát cho vợ cũng như cho chính mình nên mới có suy nghĩ và hành động d-ại d-ột…

Đại diện bị h-ại (con trai duy nhất của vợ chồng bị cáo) cho biết, bà U bị tai biến hơn 15 năm, t-ứ c-hi yếu, đi lại khó khăn. Năm 2021, bà U bị Covid-19 nên sức khỏe càng yếu, phải nhập viện điều trị. Để có tiền chi trả viện phí, Đạt vay mượn người thân khoảng 100 triệu đồng.

“Hoàn cảnh quá khó khăn, không có sự lựa chọn nào khác nên bố mẹ tôi mới có quyết định ch-ết cùng nhau. Mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bố tôi”, đại diện bị hại trình bày.

Sau khi nghị án, HĐXX xác định cáo trạng truy tố bị cáo Đạt là đúng người, đúng tội, không oan sai. Gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn nhưng không phải rơi vào tình trạng bế tắc không còn sự lựa chọn. Bên cạnh đó, tòa cũng ghi nhận cho bị cáo nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Biết thêm, chính quyền địa phương nơi ông Đạt sinh sống xác nhận gia đình ông thuộc diện khó khăn. Đặc biệt, người dân khu phố nơi gia đình ông Đạt ở nhiều năm qua đã làm đơn thư xin HĐXX cứu xét, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho ông vì thương xót gia cảnh của bị cáo.

HĐXX nhận định bị cáo là người trực tiếp cầm phích cắm điện làm cho bị hại bị điện gi-ật ch-ết. Kết hợp tình tiết giảm nhẹ, tòa tuyên phạt bị cáo Đạt mức thấp nhất của khung hình phạt là 7 năm t-ù giam về tội “Gi-ết người”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan